Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, một chiếc xe cổ liên tục xuất hiện trên những con phố trung tâm đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của người tham gia giao thông. Đây chính là chiếc Morgan Plus 4 thứ hai có mặt tại Việt Nam, chiếc đầu tiên đã cập bến Sài Gòn vào năm 2018. Chiếc Morgan Plus 4 tại Hà Nội có màu sơn be nhám, khoang nội thất được bọc da tối màu, táp-lô và vô-lăng ốp gỗ.

Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 1.

Bên thân xe gắn sticker của những chuyến hành trình nổi tiếng như Gumball 3000, Carrera Panamericana khiến nhiều người cho rằng chiếc xe này hiện đang thuộc sở hữu của một người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Morgan Plus 4 có kích thước lần lượt là 4.010 x 1.720 x 1.220 mm (DxRxC). Kích thước này tương đương xe hạng B thông thường. Khối lượng xe khá nhẹ, chỉ 927 kg. Bộ khung vỏ được làm từ thép phủ Autophoretic.

Thiết kế của Morgan Plus 4 dễ khiến người tưởng nghĩ rằng chiếc xe đã có tuổi đời hàng chục năm. Thực tế, Morgan vẫn duy trì thiết kế từ những năm 1950 đến nay và chỉ thay đổi công nghệ. Xe đang được sản xuất tại Worcestershire, Anh Quốc.

Sẽ chẳng tìm thấy một tính năng giải trí nào trên chiếc Morgan Plus 4. Không loa, đài, không CD, chiếc xe chỉ phục vụ những người đam mê trải nghiệm thế giới bên ngoài khi cầm lái.

Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 3.

Morgan Plus 4 không sinh ra để người lái trải nghiệm tốc độ. Xe thiếu ABS, không có cân bằng điện tử và cũng không có túi khí nào. Xe phù hợp hơn với những đại gia Việt mê sưu tầm, đôi lúc có thể mang xe dạo phố.

Động cơ xe là loại 4 xy-lanh, dung tích 2.0L, được Ford sản xuất. Cỗ máy này sản sinh công suất cực đại 154 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 201 Nm. Hộp số tự động 5 cấp được mượn từ Mazda. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7,5 giây và đạt vận tốc tối đa 189 km/h.

Giá khởi điểm cho xe mới tại Anh rơi vào khoảng 42.000 USD (950 triệu đồng). Khi về Việt Nam, xe còn chịu thêm phí vận chuyển, thuế nhập khẩu 70%, thuế tiêu thụ đặc biệt 40% và lệ phí trước bạ…

Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 4.
Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 5.
Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 6.
Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 7.
Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 8.
Morgan Plus 4 thứ hai về Việt Nam: Khi người giàu chơi nội thất nghèo nàn - Ảnh 9.