10 phút – đó là quãng thời gian ngắn ngủi mà người đàn ông Canada vừa tậu xe McLaren 600LT được cầm lái chiếc xe thể thao của mình sau khi lấy xe từ showroom. Theo thông tin được tờ CTV News Vancouver đăng tải, do quá vui sướng vì tậu được chiếc McLaren mà người đàn ông này đã phóng với tốc độ "chỉ" 160 km/h trong khu vực tối đa 90 km/h.

Mới mua McLaren 600LT, chủ xe cay đắng nhìn xế cưng bị tịch thu chỉ sau 10 phút - Ảnh 1.

Ngay cả cảnh sát dừng xe lại cũng phải quá đỗi bất ngờ khi kiểm tra giấy tờ và phát hiện ra chiếc McLaren mới được mua 10 phút trước. Dù vậy, luật pháp là luật pháp và tội phóng nhanh vượt ẩu vốn bị xử lý rất nghiêm tại Canada nên cảnh sát cũng đành chia cắt chủ xe và xế cưng mới toanh khi tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngoài ra, chủ xe cũng phải đóng phạt gần 370 USD. Gói bảo hiểm xe của ông cũng bị "phạt" tăng khoản đóng hàng tháng vì hành động bất cần dại dột.

Cảnh sát cho biết người đàn ông 39 tuổi biết là mình sai nhưng vẫn cố tình phạm luật vì món đồ chơi tốc độ mới. Họ cũng khuyến cáo những người có ý định tương tự rằng dù khả năng xử lý ô tô ở tốc độ cao có tốt đến đâu thì hiểm nguy bất ngờ cùng thời gian phản xạ là những yếu tố không thể thay đổi.

Mới mua McLaren 600LT, chủ xe cay đắng nhìn xế cưng bị tịch thu chỉ sau 10 phút - Ảnh 2.

McLaren 600LT ra mắt hồi tháng 6 năm ngoái trang bị động cơ V8 3.8L tăng áp kép cho công suất 562 mã lực, 600 Nm mô-men xoắn. Dòng xe thể thao Anh Quốc có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây, tốc độ tối đa đạt được là 328 km/h. Giá khởi điểm xe nhẹ nhàng là 250.000 USD.

Tham khảo: The Drive

Mới mua McLaren 600LT, chủ xe cay đắng nhìn xế cưng bị tịch thu chỉ sau 10 phút - Ảnh 3.