Có lẽ chẳng ai có thể nghĩ rằng công đoạn thay dầu tưởng chừng như đơn giản lại có thể tiêu tốn tới 20.000 USD của chủ xe Bugatti Veyron. Dưới đây là nguyên nhân tại sao dịch vụ này lại đắt đỏ tới vậy.

Royalty Exotic Cars – một công ty chuyên cho thuê siêu xe có trụ sở tại Mỹ đã phải làm hẳn một video giải thích vì sao chi phí thay dầu 1 lần cho Veyron lại đắt đỏ tới vậy. Tất nhiên, danh tiếng của xe ảnh hưởng tới yếu tố này một phần nhưng phần lớn khoản tiền mà chủ xe phải bỏ ra là vì độ phức tạp bậc nhất thế giới của siêu xe Pháp.

Công đoạn thay dầu siêu phức tạp trên Bugatti Veyron triệu USD

Để tiếp cận được vị trí đổ dầu cũng như kiểm tra lọc gió, Royalty Exotic Cars phải tháo bỏ hàng loạt các bộ phân phía đuôi xe với hàng tá bu lông, nắp đậy bình xăng, bánh cũng như vòm bánh sau và nhiều chi tiết khác nữa mà có đếm chi tiết cũng khó lòng hết được như trong video.

Với mức giá "tiêu chuẩn" được Bugatti đưa ra cho mỗi lần sử dụng dịch vụ thay dầu cho Veyron là 21.000 USD, bạn có thể mua được hẳn 1 chiếc Veyron mới sau tầm 65 lần thay dầu (giá khởi điểm xe rơi vào khoảng 1,5 triệu USD). So với chi phí 1 lần thay dầu "phổ thông", con số này cao gấp gần 100 lần (trung bình 280 USD tại Mỹ) và tất nhiên họ cũng không phải tháo gần nửa xe ra cho một dịch vụ đơn giản như vậy.

Tham khảo: CNET