Có 4 phiên bản S-Class với chiều dài khác nhau mà người dùng trên thế giới có thể chọn lựa: bản thường, bản thường kéo dài, bản Maybach kéo dài và cuối cùng là chiếc Pullman. Pullman Guard là phiên bản chống đạn của dòng xe sang hàng đầu thế giới này, nổi tiếng vì độ đắt đỏ đi kèm khả năng bảo vệ an toàn yếu nhân ngồi trong xe ở mức độ thượng thừa.

Mổ xẻ từng centimet xe chống đạn Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được nhiều nguyên thủ sử dụng - Ảnh 1.

Chiếc S600 Pullman Guard trong video thuộc phiên bản mới nhất ra mắt cách đây hơn 1 năm, đồng nghĩa với việc chủ xe đã phải đặt hàng với Mercedes-Maybach ngay từ khi họ công bố dự án này bởi "người thường" phải chờ 1 năm rưỡi mới có xe bàn giao.

Mổ xẻ từng centimet xe chống đạn Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được nhiều nguyên thủ sử dụng - Ảnh 2.

So với Pullman thường, S600 Pullman Guard dài hơn hẳn do được Brabus kéo dài khung gầm và thân xe – tổng chiều dài xe lên tới 6 mét rưỡi và trọng lượng là 5,6 tấn. Động cơ V12 tăng áp kép đảm nhiệm công việc "thồ" bộ khung khổng lồ này di chuyển với công suất 523 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn.

Mổ xẻ từng centimet xe chống đạn Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được nhiều nguyên thủ sử dụng - Ảnh 3.

Video của MercBenzKing cũng đề cập tới một số thay đổi mà chiếc Pullman phải trải qua để được gắn thêm từ "Guard", chẳng hạn công đoạn thay và gia cố cửa sổ, cửa bên, việc bổ sung hệ thống đèn và phần cứng đặc biệt hỗ trợ các tính năng mới. 

Mổ xẻ từng centimet xe chống đạn Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được nhiều nguyên thủ sử dụng - Ảnh 4.

Hệ thống giao tiếp cũng được nâng cấp không chỉ giúp người dùng liên lạc với các đơn vị xung quanh mà còn có cả loa/micro để nói chuyện với người ngoài xe mà không cần mở cửa sổ.

Mổ xẻ từng centimet xe chống đạn Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được nhiều nguyên thủ sử dụng - Ảnh 5.

Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard có giá khởi điểm 1,56 triệu USD và là dòng xe có gắn logo ngôi sao 3 cánh đắt đỏ nhất mà người tiêu dùng có thể mua chính hãng.

Tìm hiểu Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard

Tham khảo: Motor1