Mới đây, trên mạng đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên của mẫu mô tô thể thao Yamaha R15 phiên bản đặc biệt mới dành cho thị trường Indonesia. Qua những hình ảnh trên mạng, có thể thấy Yamaha R15 phiên bản đặc biệt mới được trang bị dàn áo bên sườn và tem giống xe tiêu chuẩn.


Hình ảnh rò rỉ của Yamaha R15 phiên bản đặc biệt.

Hình ảnh rò rỉ của Yamaha R15 phiên bản đặc biệt.

Tuy nhiên, đèn pha của Yamaha R15 phiên bản đặc biệt có vẻ đã được thay đổi sang thiết kế mới. Có thể nói, thiết kế đèn pha của Yamaha R15 phiên bản đặc biệt khá giống với người anh em R25.

Dự đoán, hệ dẫn động của Yamaha R15 phiên bản đặc biệt cũng không có gì thay đổi. Cụ thể, xe sử dụng động cơ xy-lanh đơn, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 149 cc và hộp số 6 cấp. Động cơ tạo ra công suất tối đa 16,5 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14,5 Nm tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút.

Hiện chưa rõ thời điểm được tung ra thị trường cũng như giá bán của Yamaha R15 phiên bản đặc biệt mới. Trong khi đó, trên mạng còn xuất hiện một số tin đồn liên quan đến Yamaha R15 thế hệ mới có tên 3.0. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Express, ông Yasuo Ishihara, giám đốc tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của Yamaha ở Ấn Độ, đã hé lộ một số thông tin liên quan đến R15 3.0.

Theo ông Ishihara, Yamaha R15 3.0 sẽ được cải thiện toàn diện về mặt hiệu suất và an toàn. "Yamaha R15 sẽ trở nên tốt hơn ở thế hệ mới. Hiện tôi chưa thể tiết lộ thông số chi tiết của Yamaha R15 3.0. Tuy nhiên, chúng tôi đảm bảo Yamaha R15 3.0 sẽ là một bước tiến lớn so với phiên bản hiện tại, cả về hiệu suất lẫn an toàn", ông Ishihara khẳng định.

Hiện Yamaha R15 thế hệ mới đang được phát triển tại Nhật Bản và thử nghiệm ở Indonesia. Tin đồn khẳng định, Yamaha R15 3.0 sẽ có thiết kế tiến hóa và hầm hố hơn trước với cảm hứng lấy từ R25. Dự kiến, Yamaha R15 3.0 sẽ trình làng trong tương lai gần với hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiêu chuẩn.