Tại Việt Nam, độ xe là một hành vi chưa được pháp luật cho phép bởi những lo ngại về an toàn khi vận hành. Chính vì thế, những mẫu xe độ của các biker Việt thường xuyên bị chú ý mỗi khi xuất hiện trên đường.

 Mô tô độ kiểu xe Người Dơi bị cảnh sát giao thông Đà Nẵng thu giữ. Video:  Nguyễn Trần Quang Vũ

Trong ngày hôm qua, 13/1/2017, lực lượng cảnh sát giao thông tại thành phố Đà Nẵng đã thu giữ được một chiếc xe độ kỳ quái. Sau khi xuất hiện trên mạng, hình ảnh của chiếc mô tô độ này đã lập tức thu hút sự chú ý. Cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra việc chiếc mô tô độ bị thu giữ này được độ theo cảm hứng từ chiếc xe Batpod trong phim Người Dơi.

Mô tô độ kiểu xe Người Dơi bị cảnh sát giao thông Đà Nẵng thu giữ - Ảnh 2.

Chiếc xe độ có cả mô hình súng và đạn để tăng độ "ngầu". Ảnh: Nguyễn Trần Quang Vũ

Mô tô độ kiểu xe Người Dơi bị cảnh sát giao thông Đà Nẵng thu giữ - Ảnh 3.

Đĩa phanh được trang trí bằng đĩa răng cưa tạo cảm giác nguy hiểm. Ảnh: Nguyễn Trần Quang Vũ

Điểm đặc biệt của chiếc xe này là phần trục cơ sở của xe được kéo dài với hệ thống hai bánh xe cỡ lớn. Ngoài ra, để gây ấn tượng, chủ nhân của chiếc xe độ này cũng đã chế thêm một mô hình súng 6 nòng cùng băng đạn giả sẽ xoay mỗi khi vê ga chạy trên đường. Bên cạnh đó, phần đĩa phanh của xe cũng được nguỵ trang dưới một đĩa răng cưa khá nguy hiểm.

Những hình ảnh của chiếc xe độ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng cư dân mạng. Có người khen sự sáng tạo và "dám làm dám chơi" của chủ nhân. Tuy nhiên, đại đa số cư dân mạng lại không đồng tình với việc độ chiếc xe như thế này. Theo cư dân mạng, nếu tham gia giao thông, chiếc xe này có thể sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Do đó, họ cảm thấy việc thu giữ chiếc xe này là hoàn toàn đúng đắn.