Mở tấm che nắng 3 chiếc xe Toyota bản Mỹ: Tỉ mỉ không kém cạnh xe Đức

Đã có nhiều tấm che nắng xe Mercedes-Benz, Kia và Hyundai gần đây được mở và cấu tạo bên trong đều có lớp nhựa mềm hoặc cứng, và lót bởi mút hoặc xốp phía ngoài. Trong khi đó, những chiếc Toyota Vios, Fortuner và Hiace tại Việt Nam khi rạch ra lại có lớp bìa cứng (carton) ở lõi, và cũng bọc thêm mút xung quanh.

>> Tự phá tấm che nắng Toyota Vios: Khung sắt, 2 lớp mút và 3 tấm bìa carton 

Mở tấm che nắng 3 chiếc xe Toyota bản Mỹ: Tỉ mỉ không kém cạnh xe Đức - Ảnh 1.

Bên trong tấm che nắng xe Toyota Vios với 3 tấm bìa carton (bên phải). Ảnh: Phúc Thành.

Trước thông tin về việc dùng bìa carton làm tấm chắn nắng, Toyota Việt Nam phản hồi: "Tấm che nắng có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: bột giấy ép, nhựa… Chúng tôi khẳng định, vật liệu làm tấm che nắng đã được nghiên cứu/thử nghiệm kỹ lưỡng, đáp ứng mục đích sử dụng cũng như đảm bảo tất cả tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành."

Liệu những chiếc xe Toyota trên thế giới có sử dụng tấm che nắng có cấu tạo tương tự xe tại Việt Nam hay không? Dưới đây là những ví dụ thực tế với các xe Toyota Camry, RAV4 và Highlander. Tất cả đều phiên bản Mỹ và tất nhiên, chúng là dòng xe cao cấp hơn nhiều so với một mẫu sedan hạng B. 

Chắn nắng Toyota Camry bản Mỹ. Video: Xeoto.

Đoạn video thứ nhất cho thấy tấm chắn nắng xe Toyota Camry bản Mỹ được bọc ngoài bởi lớp vải thô, bên trong ốp nhựa. Không đơn thuần là 2 miếng nhựa ép lên nhau, bộ phận này được thiết kế các rãnh tỉ mỉ để đi dây điện và những khớp nối để bắt chắc chắn với nhau. Không có miếng bìa carton nào phía trong.

Tấm che nắng xe Toyota Highlander 2008. Video: Crhis Denton.

Đoạn video thứ 2 là tháo tấm che nắng xe Highlander 2008 tại Mỹ đang sử dụng trên xe. Cấu tạo thiết bị này y hệt trên chiếc Camry bên trên. Do có đèn ở gương nên ở tấm che nắng có đi thêm dây điện bên trong.

Mở tấm che nắng 3 chiếc xe Toyota bản Mỹ: Tỉ mỉ không kém cạnh xe Đức - Ảnh 4.

Bên trong tấm che nắng xe Toyota RAV4. Nguồn: Old Ben.

Cuối cùng là cấu tạo bên trong tấm che nắng xe Toyota RAV4 đời 2006-2011 tại Mỹ, không khác gì hai loại kể trên. Điều này cho thấy những chiếc xe Toyota tại Mỹ sử dụng chung một loại tấm che nắng và không có sự khác biệt về chất lượng.