40.000 USD là con số quá đủ để người dùng Bắc Mỹ hay châu Âu mua về cho mình mọi mẫu xe phổ thông mong muốn hoặc thậm chí là hàng loạt tên tuổi tới từ phân khúc SUV hạng sang như Lexus NX (Tham khảo 36.870 USD), Volvo XC60 (39.800 USD) hay Mercedes-Benz GLB (36.600 USD). Tuy vậy, cũng với số tiền nếu muốn đụng tới hàng Rolls-Royce chính hãng, họ chỉ có thể mua cho mình… xe mô hình mà thôi.

Mô hình Rolls-Royce Cullinan y như thật giá 40.000 USD, đắt hơn cả Mercedes-Benz GLB - Ảnh 1.

Mức giá khởi điểm của mỗi chiếc xe mô hình Rolls-Royce Cullinan tỉ lệ 1:8 được chính thương hiệu Anh Quốc sản xuất nằm ở mức trên dưới 35.000 USD, tuy nhiên với các tùy biến ngoài (người mua có thể tùy biến xe như Cullinan thật), con số trên có thể tăng lên 40.000 USD giống chiếc trong video mới được YouTuber Supercar Blondie đăng tải.

Xe mô hình đắt nhất thế giới vẫn thuộc về Rolls-Royce

Số giờ công cần thiết để hoàn thiện một chiếc Rolls-Royce Cullinan mô hình là 450 tiếng – hơn nửa số thời gian yêu cầu cho một chiếc SUV Anh Quốc thực thụ. Tất nhiên, đằng sau quãng thời gian đó là sự cầu kỳ tới từng tiểu tiết đã làm nên thương hiệu Rolls-Royce, từ toàn bộ hệ thống đèn ngoài đều hoạt động như đèn thật cho tới động cơ V12 6.75L tăng áp kép copy y hệt thiết kế gốc.

Từng chi tiết nhỏ như thềm cửa phát sáng, đèn nền táp lô, họa tiết khâu tựa đầu, ốp gỗ, chỉ khâu ghế… cũng được thực hiện tỉ mẩn giống y đúc Cullinan gốc. Ngay cả ô Rolls-Royce đặc trưng được đặt ở cửa sau cũng còn đó.

Mô hình Rolls-Royce Cullinan y như thật giá 40.000 USD, đắt hơn cả Mercedes-Benz GLB - Ảnh 3.

Điều khiển từ xa của chiếc SUV mô hình được điều chỉnh để đặt vừa vặn vào cốp sau. Trang bị này cho phép người mua khóa/mở khóa cửa, bật/tắt dàn đèn LED ngoài hay mở ca pô.

Tham khảo: Motor1