Tổng kết tháng 11/2022, doanh số Mitsubishi Xpander đạt 2.370 xe. Nhờ đó, mẫu MPV của Mitsubishi giữ vững ngôi "vua doanh số" phân khúc trong tháng thứ 2 liên tiếp kể từ sau lần bị đối thủ Toyota Veloz bứt lên với khoảng cách chỉ 156 xe. Trong tháng 11 này, Veloz chỉ có 1.621 xe bán ra, thua tới 749 xe.

Mitsubishi Xpander ngày càng bỏ xa đối thủ, Veloz khó có 'cửa' bám đuổi khi chỉ còn tháng cuối năm - Ảnh 2.

Xpander tiếp tục dẫn đầu doanh số phân khúc.

Doanh số này đưa Xpander chiếm 44,8% thị phần phân khúc MPV trong VAMA. Đứng sau Xpander và Veloz là XL7 với chỉ 748 xe bán ra, chiếm 9% thị phần. Các mẫu xe đứng sau đó lần lượt là Avanza, Innova và Ertiga. Trong đó, Ertiga mới được chuyển sang phiên bản hybrid mới nhưng doanh số vẫn chưa tạo nên dấu ấn.

Mitsubishi Xpander ngày càng bỏ xa đối thủ, Veloz khó có 'cửa' bám đuổi khi chỉ còn tháng cuối năm - Ảnh 3.

Tổng kết 11 tháng đầu năm, doanh số Xpander đạt tới 20.127 xe (tính cả xe lắp ráp và nhập khẩu). Con số này càng khiến các đối thủ khó bám đuổi trong năm nay, khi chỉ còn 1 tháng 12 nữa là kết thúc năm. Mẫu xe ngay phía sau là Veloz chỉ có 12.876 xe bán ra trong cùng kỳ. Để Veloz đuổi được Xpander, mẫu MPV của Toyota cần ít nhất hơn 7.200 xe bán ra trong tháng cuối năm.

Mitsubishi Xpander ngày càng bỏ xa đối thủ, Veloz khó có 'cửa' bám đuổi khi chỉ còn tháng cuối năm - Ảnh 4.

Veloz dù có doanh số khá tốt nhưng trong năm nay gần như không có khả năng đuổi kịp Xpander doanh số.

Việc Xpander có doanh số cao trong phân khúc không còn là điều xa lạ khi từ năm 2019 đến nay, mẫu xe này vẫn là MPV bán chạy số một Việt Nam. Tuy nhiên, khi thị trường xuất hiện thêm nhiều đối thủ như Carens hay Stargazer, Xpander vẫn giữ vững được vị thế đứng đầu của mình.

Mitsubishi Xpander ngày càng bỏ xa đối thủ, Veloz khó có 'cửa' bám đuổi khi chỉ còn tháng cuối năm - Ảnh 5.

Thị trường có thêm nhiều xe mới nhưng chưa thể cạnh tranh doanh số với Xpander.

Không chỉ dẫn đầu doanh số phân khúc, Xpander còn đứng trong top 2 xe bán chạy trên toàn Việt Nam trong tháng 11, chỉ xếp sau Corolla Cross. Khoảng cách doanh số giữa Xpander với mẫu xe dẫn đầu chỉ vỏn vẹn 48 xe.

Thậm chí, Xpander hiện nay còn trong tình trạng không đủ xe giao. Nhiều khách hàng phải đặt xe và chờ đợi một vài tháng mới đến lượt nhận. Mitsubishi đang đưa ra khuyến mại phụ kiện là camera 360 độ trị giá 20 triệu đồng cho khách ký mua Xpander bản AT Premium đến ngày 20/1/2023 nhưng với điều kiện phải chờ tới sau Tết nhận xe. Với ưu đãi này, cuối năm 2022 và đầu năm 2023 là thời điểm thích hợp để mua Xpander với ưu đãi tốt.

Trong năm nay, Xpander có thêm bản nâng cấp lớn. Tháng 6/2022, bản facelift của mẫu xe này ra mắt với rất nhiều thay đổi, như thiết kế cụm đèn và lưới tản nhiệt hiện đại hơn, bộ vành thời trang hơn, táp-lô sang hơn, màn hình lớn, phanh điện tử, điều hòa điều khiển bằng nút bấm có màn hình điện tử hay khoảng sáng gầm xe lớn hơn phù hợp hơn với điều kiện đường sá ở Việt Nam.

Mitsubishi Xpander ngày càng bỏ xa đối thủ, Veloz khó có 'cửa' bám đuổi khi chỉ còn tháng cuối năm - Ảnh 6.

Nội thất mới của Xpander hiện đại hơn hẳn.

Nói về sự thành công của Xpander, giới chuyên gia nhận định lý do đến từ thiết kế hiện đại, không gian nội thất rộng rãi, bền bỉ, tiết kiệm và có giá bán hấp dẫn hơn các đối thủ. Ở bản nâng cấp mới, mẫu MPV Nhật Bản còn có thêm nhiều trang bị cao cấp hơn và chia thành nhiều phiên bản hơn để đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng. Giá Xpander hiện từ 555 triệu cho bản tiêu chuẩn và 648 triệu đồng đối với bản cao cấp nhất.

Mẫu xe này không chỉ được gia đình chọn mua mà còn là lựa chọn của cả giới kinh doanh dịch vụ. Trong giải thưởng Car Choice Awards 2022 vòng bình chọn, Xpander đứng trong top đầu hạng mục "Xe dịch vụ cho tài xế".

https://cca.autopro.com.vn/