Sáng ngày 2/2, cộng đồng mạng chuyền tay nhau hình ảnh chiếc Mitsubishi Xpander màu bạc gặp tai nạn dẫn tới hư hỏng nặng. Điểm đáng chú ý là hệ thống túi khí không hoạt động khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Hiện chưa rõ nguyên nhân, nơi vụ va chạm diễn ra và có thiệt hại về người hay không. 

Dựa trên hình ảnh ghi lại từ hiện trường, chiếc Mitsubishi Xpander bị hư hỏng nặng phía bên hông, ngay phía dưới cột A. Nhiều người phỏng đoán, khả năng cao chiếc xe bị đâm từ ngang hông khiến phần dưới cột A lõm vào bên trong, còn phần chính giữa đầu xe vẫn còn nguyên dạng. Cũng không loại trừ khả năng xe bị đâm ở góc chéo đầu xe.

Mitsubishi Xpander không bung túi khí sau va chạm mạnh: Dây an toàn ‘thắt chống đối’ là điểm đáng ngờ - Ảnh 1.

Chiếc Mitsubishi Xpander gặp tai nạn nhưng không bung túi khí.

Cú đâm mạnh khiến khoang động cơ lộ ra bên ngoài, bảng táp-lô bên trong bung ốp nhựa. Tài khoản Khoa Lê dự đoán số tiền sửa chữa chiếc xe về ban đầu không dưới 200 triệu đồng.

Hiện có 3 luồng thông tin khác nhau về chi tiết túi khí không bung. Thứ nhất, có thể đây là xe đang đỗ nên hệ thống túi khí không hoạt động. Thứ hai, vì xe chỉ trang bị 2 túi khí phía trước, không có túi khí rèm/hông nên cú đâm ngang không khiến hệ thống này kích hoạt. Trong khi luồng thông tin thứ ba cho rằng hệ thống túi khí của Mitsubishi Xpander hoạt động không hiệu quả.

Túi khí không bung khiến nhiều người hoang mang.

Vụ va chạm đang nhận được sự quan tâm lớn, đặc biệt là những người đang sử dụng dòng xe này tại Việt Nam. Người dùng Lê Viết Cường bình luận: "Nếu đâm ngang thì 100% túi khí không nổ. Vì trước em đi Toyota Fortuner bị đâm ngang hông nát cảnh cửa sau mà túi khí không nổ".

Không ít người phỏng đoán tài xế đã không thắt dây an toàn khiến hệ thống túi khí chưa kích hoạt. Nhưng hình ảnh từ hiện trường cho thấy dây an toàn vẫn được cài, cộng đồng mạng cho rằng đây là chi tiết chống đối, bởi vì sau khi gặp tai nạn, rất ít khả năng tài xế bước xuống rồi cài dây lại như ban đầu.

Phía Mitsubishi Việt Nam cho biết hãng đang trong quá trình tiếp nhận và điều tra chiếc xe bị tai nạn.

Mitsubishi Xpander không bung túi khí sau va chạm mạnh: Dây an toàn ‘thắt chống đối’ là điểm đáng ngờ - Ảnh 3.