Mitsubishi Xpander độ nâng hạ gầm gần 100 triệu độc nhất Việt Nam

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc Mitsubishi Xpander độ phong cách JDM thuộc sở hữu của anh Trường Giang, sống tại TP.HCM. Đây là một trong những chiếc Xpander số ít được độ lại tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại, trong số hơn 25.000 xe bán ra trong gần 2 năm qua.

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 3.

MPV vốn là dòng xe hướng tới sự thực dụng, chở đủ 7 người và những tính năng, động cơ phù hợp với đô thị. Việc biến một chiếc MPV thành "xe chơi" là điều hiếm thấy tại Việt Nam. Chiếc xe của anh Giang được độ lại phuộc hơi, đèn pha gương cầu, mâm 6 chấu lớn, mặt ca-lăng, cánh gió và sơn đen một vài chi tiết bên ngoài thân xe nhằm tăng vẻ hầm hố, thể thao.

Bộ phuộc khí nén giúp chiếc xe có thể hạ thấp nhất 11 cm, và cao nhất là 23 cm, điều khiển qua một remote gắn bên trong xe hoặc ứng dụng trên điện thoại iPhone. Bên cạnh đó, bộ phuộc này còn có 3 chế độ nhớ, người dùng có thể dễ dàng cài đặt trước chiều cao gầm như mong muốn. Bình hơi được đặt ở khoang hành lý phía sau.

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 5.

Anh Giang cho biết, bộ phuộc này do một xưởng độ tại Sài Gòn đo đạc, tính toán thông số và gửi tới hãng Corner Speed - một hãng Đài Loan chuyên sản xuất phuộc dành cho giới chơi xe - để sản xuất riêng. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là bộ phuộc hơi có bộ điều khiển điện tử dành cho Xpander duy nhất trên thế giới.

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 6.

"Thông thường, độ phuộc hơi cho một số chiếc xe Honda, Mercedes-Benz, BMW rất dễ vì chỉ cần mua đồ về gắn. Thậm chí là VinFast vì xe sử dụng chung khung gầm với BMW nên không có khó khăn gì", anh Giang nói. "Còn Mitsubishi Xpander mới ra mắt thị trường, với lại ít ai độ dòng xe này nên đồ chơi rất hiếm".

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 7.

Bộ phuộc hơi trị giá 3.600 USD, tương đương khoảng 85 triệu đồng. "Còn phương án độ hạ gầm khác, giá bộ phuộc khoảng 2.000 USD, nhưng phải chỉnh bằng tay, chứ không thông qua remote", anh Giang cho hay.

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 8.

Bản độ mất tới 1 tháng rưỡi để hoàn thành, từ lúc gửi bản thiết kế tới lúc được gắn hoàn chỉnh trên xe. Hạ gầm là phong cách độ xe ưa thích của giới chơi xe tại Nhật Bản, từ xe thể thao, cho đến MPV 7 chỗ, thậm chí là xe bán tải.

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 9.

Phần nắp capo được đẩy lên cao giúp đầu xe đầy đặn hơn.

Chủ xe rất yêu thích văn hoá Nhật Bản, và là một thành viên trong hội chơi xe JDM tại Việt Nam.

Nội thất được độ lại ghế da và cảm biến áp suất lốp.

Khi được hỏi vì sao không lựa một chiếc sedan hay coupe để độ, anh Giang cho biết đã đặt mục tiêu mua xe 7 chỗ từ trước để chở gia đình, thỉnh thoảng đi tỉnh, sử dụng hàng ngày, chứ không chỉ phục vụ riêng đam mê. Lúc đầu anh tính mua Mitsubishi Outlander, nhưng vô tình thấy một chiếc Xpander độ hạ gầm bên Indonesia, cộng với dáng vẻ hầm hố nên anh đã quyết định lựa chọn chiếc xe này.

Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 13.

Chiếc xe của anh Giang sử dụng động cơ nguyên bản, là loại 4 xy-lanh 1.5L, cho công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước.


Mitsubishi Xpander độ hạ gầm độc nhất thế giới tại Việt Nam - Ảnh 15.