Tháng 3/2022 chứng kiến sự xáo trộn một số vị trí trong bảng xếp hạng doanh số MPV tại Việt Nam khi "tân binh" Toyota Veloz Cross vươn lên vị trí thứ hai hay Suzuki Ertiga bán vượt Toyota Innova. Tuy nhiên, mẫu xe dẫn đầu về doanh số trong phân khúc này tiếp tục là Mitsubishi Xpander.

Mitsubishi Xpander bán chạy nhất phân khúc, gấp hơn 2 lần Toyota Veloz và bỏ xa Suzuki XL7 - Ảnh 1.

Theo số liệu từ VAMA, doanh số bán hàng của Xpander tháng trước là 1.662 xe, cao hơn gấp hai lần so với mẫu xe đứng ngay sau là Veloz Cross (649 xe). Với thành tích bán hàng lần này, Xpander càng bỏ xa XL7 trong bảng xếp hạng doanh số với khoảng cách lên tới 1.350 xe. Thậm chí, tổng doanh số các mẫu xe trong phân khúc (trừ Xpander) gộp lại mới ngang ngửa với số lượng Xpander bán ra.

Mitsubishi Xpander bán chạy nhất phân khúc, gấp hơn 2 lần Toyota Veloz và bỏ xa Suzuki XL7 - Ảnh 2.

Xpander có doanh số bán hàng gần bằng tất cả số lượng xe bán ra của các đối thủ gộp lại.

Mitsubishi Xpander bán chạy nhất phân khúc, gấp hơn 2 lần Toyota Veloz và bỏ xa Suzuki XL7 - Ảnh 3.

Thị phần Xpander chiếm tới xấp xỉ một nửa phân khúc.

Với thành tích này, Xpander còn lọt danh sách 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam tháng vừa qua và nằm ở vị trí thứ 6. Đây là mẫu MPV duy nhất đứng trong bảng xếp hạng này.

Có thể thấy sự có mặt của hai mẫu xe mới là Veloz Cross và Avanza Premio làm thay đổi được cục diện doanh số phân khúc nhưng vẫn chưa đủ để đe doạ ngôi vương của Xpander. Chính hai mẫu xe mới của Toyota mới phải dè chừng khi Xpander duy trì được sức bán tốt và cũng đang chờ đón bản nâng cấp lớn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi tích cực về cả thiết kế và trang bị. Kể từ lần đầu vượt qua Innova để giành vị trí bán chạy số một phân khúc từ đầu năm 2019 cho đến nay, Xpander gần như chưa một tháng nào rời khỏi ngôi vương, ngoại trừ duy nhất một tháng xuống vị trí thứ hai do ra phiên bản mới và không đủ xe giao khách.

Việc Mitsubishi Xpander vẫn giữ được vị trí đầu bảng không có gì bất ngờ khi mẫu xe này vẫn thể hiện sự vượt trội về trang bị trong tầm giá so với đối thủ. Với niêm yết giữ nguyên ở mức 630 triệu đồng, Xpander phiên bản đặc biệt (Limited Edition) lại có nhiều trang bị hấp dẫn hơn như màn hình giải trí 10 inch, camera 360 độ cùng cảm biến lùi và bộ tem thể thao ở ngoài. Bên cạnh đó, mẫu xe này cũng nổi bật với không gian rộng rãi cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt (kỷ lục chỉ hơn 5 lít/100 km) với cỗ máy 4 xy-lanh 1.5L và hộp số 4 cấp.

Mitsubishi Xpander bán chạy nhất phân khúc, gấp hơn 2 lần Toyota Veloz và bỏ xa Suzuki XL7 - Ảnh 5.

Phiên bản đặc biệt của Xpander có thêm nhiều trang bị đắt giá nhưng lại không tăng giá.

Ngoài ra, với lợi thế là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc được lắp ráp trong nước, Xpander đang được hưởng mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ chính phủ. Đồng thời, Mitsubishi vẫn liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại cho khách hàng mua mẫu xe này như ưu đãi 50% lệ phí trước bạ và tặng phiếu nhiên liệu trị giá 12-20 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander bán chạy nhất phân khúc, gấp hơn 2 lần Toyota Veloz và bỏ xa Suzuki XL7 - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/mitsubishi-xpander-ban-chay-nhat-phan-khuc-gap-hon-2-lan-toyota-veloz-va-bo-xa-suzuki-xl7-20220414070039143.chn