Triển lãm Bangkok 2022 tổ chức từ 22/3 tới 3/4 này là thời điểm phiên bản facelift 2022 của Mitsubishi Xpander sẽ được giới thiệu tới người dùng khu vực Đông Nam Á. Thực tế bản nâng cấp dành cho mẫu MPV 7 chỗ đã được công bố từ trước tại Indonesia nhưng sự xuất hiện của xe tại Thái Lan hứa hẹn sẽ đẩy nhanh tốc độ xe có mặt tại các thị trường khác trong khu vực.

Về thiết kế, những thay đổi xoay quanh Mitsubishi Xpander 2022 chủ yếu tới từ đầu xe với tản nhiệt Dynamic Shield mới, đèn LED được thiết kế lại, hốc gió mới và cách bố trí tản nhiệt cùng cụm đèn chính hình chữ T thay đổi đôi chút. Đèn sương mù trên chiếc MPV cũng được tích hợp tốt hơn vào khu vực cản dưới và nay có thêm viền đồng màu thân xe.

Mitsubishi Xpander 2022 chuyển sang dùng hộp số CVT, tăng sức đấu Toyota Veloz - Ảnh 1.

Một số thay đổi tại ngoại thất khác bao gồm cụm đèn hậu cải tiến và cản sau mới. Chiều dài đầu xe (từ trục trước tới mũi xe) tăng 75 mm, chiều dài đuôi tăng 45 mm.

Mitsubishi Xpander 2022 chuyển sang dùng hộp số CVT, tăng sức đấu Toyota Veloz - Ảnh 2.

Trong khi đó, nâng cấp tại nội thất Mitsubishi Xpander 2022 tới từ chất liệu chế tạo mềm cho tựa tay và cửa. Tiện nghi bên trong chiếc MPV cũng được cải thiện với không gian để đồ rộng hơn chẳng hạn khay để đồ tại cụm điều khiển trung tâm, đồng thời một số cấu hình nay có khay đựng cốc cho phép đựng tối đa 4 cốc 600 ml tại tựa tay cải tiến.

Mitsubishi Xpander 2022 chuyển sang dùng hộp số CVT, tăng sức đấu Toyota Veloz - Ảnh 3.

Một số tính năng đáng chú ý trên Mitsubishi Xpander 2022 bao gồm phanh tay điện tử tự động, màn cảm ứng trung tâm 8 inch, điều hòa đơn vùng điều khiển qua bảng kỹ thuật số và giao diện vô lăng mới với khu vực trung tâm hiện đại hơn.

Mitsubishi Xpander 2022 chuyển sang dùng hộp số CVT, tăng sức đấu Toyota Veloz - Ảnh 4.
Mitsubishi Xpander 2022 chuyển sang dùng hộp số CVT, tăng sức đấu Toyota Veloz - Ảnh 5.

Bên dưới ca pô Mitsubishi Xpander 2022 vẫn là động cơ 1.5L MIVEC cho công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng tua máy/phút và 141 Nm mô-men xoắn tại 4.000 vòng tua máy/phút, tuy nhiên thay đổi lớn nhất cũng tới từ hệ thống truyền động với hộp số tự động 4 cấp bị thế chỗ bởi hộp số CVT.

Hiện chưa có thông tin về thời điểm Xpander mới về Việt Nam. Trước mắt, chỉ có một số hình ảnh đăng ký kiểu dáng công nghiệp của mẫu xe này xuất hiện.

Trong khi đó, Toyota Veloz (còn được gọi là Veloz Cross) - đối thủ đáng gờm của mẫu MPV Mitsubishi - sẽ được cho ra mắt tại Việt Nam vào tối nay. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ có nhiều trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn hiện đại vượt trội hơn Xpander. Hộp số CVT trên Veloz cũng là điểm mạnh khi so sánh với đối thủ khi Xpander thế hệ hiện tại vẫn dùng hộp số 4 cấp. Tuy nhiên, lợi thế của Xpander lại đến từ ngôi vua doanh số mà mẫu xe này nắm giữ trong suốt hơn 2 năm qua.

Tham khảo: Paultan

Mitsubishi Xpander 2022 chuyển sang dùng hộp số CVT, tăng sức đấu Toyota Veloz - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/mitsubishi-xpander-2022-chuyen-sang-dung-hop-so-cvt-tang-suc-dau-toyota-veloz-20220322072914981.chn