Mitsubishi xác nhận sắp ra mắt biến thể SUV của Xpander

Trong tuần trước, Mitsubishi phân nhánh Indonesia đã tung teaser cho thấy họ sẽ ra mắt một chiếc SUV mới cho khu vực Đông Nam Á. Báo giới nước này cho hay xe sử dụng tên gọi Xpander Cross (trước đó dự đoán là Adventure) theo cách đặt tên giống Eclipse Cross SUV. 

Mitsubishi xác nhận sắp ra mắt biến thể SUV của Xpander - Ảnh 1.

Bản hoàn chỉnh xe sẽ ra mắt trong nay mai… theo đúng nghĩa đen. Xe ra mắt đầu tiên tại Indonesia nhưng sẽ sớm có sự kiện trình làng tại nhiều thị trường Đông Nam Á trong tương lai gần.

Xét tới việc Xpander đang là hàng hot tại rất nhiều thị trường trong khu vực, việc Mitsubishi tận dụng tối đa dòng tên này là điều dễ hiểu. Thậm chí, xe ra mắt càng sớm càng tốt khi các đối thủ trong khu vực đều tận dụng được phân khúc của Xpander Cross với Toyota Rush hay Honda BR-V – biến thể từ 2 dòng tên Toyota Avanza và Honda Mobilio.

Trang gridoto của Indonesia cũng đã có dịp chộp lại những hình ảnh đầu tiên của Xpander Cross cho thây xe sử dụng thiết kế nguyên bản của chiếc MPV kết hợp cùng nhiều chi tiết chỉnh sửa nhỏ lẻ như mâm, cản trước/sau hay ốp đen thay loại chrome thường thấy… Cách tiếp cận này khiến xe giống một bản độ Xpander nhiều hơn là một dòng tên độc lập.

Mitsubishi xác nhận sắp ra mắt biến thể SUV của Xpander - Ảnh 2.
Mitsubishi xác nhận sắp ra mắt biến thể SUV của Xpander - Ảnh 3.

Phần tản nhiệt và đèn pha có vẻ cũng được "mông má" lại với chi tiết sau nay sử dụng công nghệ LED (Xpander dùng bản halogen). Gầm xe được nâng lên một chút. Động cơ xe có lẽ sẽ giữ nguyên là bản 1.5L đi kèm hộp số tự động.

Tham khảo: AutoIndustriya

Mitsubishi xác nhận sắp ra mắt biến thể SUV của Xpander - Ảnh 4.