Mitsubishi Triton sắp thay thiết kế: Đầu xe khác lạ, dài và rộng hơn đời cũ - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Mitsubishi Triton mới dựa trên những gì đã biết - Ảnh: Kelsonic

Vào giữa tháng 9 này, thị trường có sự trở lại của Mitsubishi ASX (còn biết đến với tên Outlander Sport tại các thị trường đang phát triển). Thế hệ mới của chiếc SUV trên thực tế mượn nguyên khung gầm và cả thiết kế từ đối tác Renault, cụ thể là chiếc SUV đô thị Captur.

Mitsubishi Triton đời mới, dự kiến ra mắt trong năm tới, phần nào đó cũng chọn cách tiếp cận như vậy. Xe được cho là sẽ sử dụng chung khung gầm và công nghệ với Nissan Navara đời mới sẽ ra mắt cùng giai đoạn. 

Tuy nhiên, do tầm quan trọng và độ phủ toàn cầu của Triton, Mitsubishi hứa hẹn sẽ thay đổi nhiều hơn chỉ là logo giữa 2 xe như ASX/Outlander Sport vừa rồi.

Mitsubishi Triton sắp thay thiết kế: Đầu xe khác lạ, dài và rộng hơn đời cũ - Ảnh 2.

So sánh ảnh phác họa Triton mới và bản thử nghiệm xe xuất hiện hồi tháng 7 - Ảnh: AutoEvolution

Ở đầu xe, Mitsubishi Triton mới có tản nhiệt lưới cỡ lớn, cụm đèn pha phân nhánh và chia tầng ở 2 bên rìa. Dưới tản nhiệt không có hốc gió lớn như nhiều mẫu xe khác, mà chỉ có một khe gió rất hẹp chạy ngang.

Đuôi Mitsubishi Triton mới (dù không quan sát được trong ảnh phác thảo đợt này) có cụm đèn hậu dạng dọc, cùng cửa hậu đơn tấm khá đơn giản. 

Đây có thể là một yếu điểm của Triton mới, khi cả Chevrolet Colorado cùng Ford Ranger hiện đều đã có cửa hậu đa năng, có ngăn chứa đồ riêng.

Mitsubishi Triton sắp thay thiết kế: Đầu xe khác lạ, dài và rộng hơn đời cũ - Ảnh 3.

Khác biệt giữa thiết kế Mitsubishi Triton mới và cũ - Ảnh: AutoEvolution

Theo trang Motor1, Mitsubishi Triton mới sẽ có chiều dài cơ sở và chiều rộng nhỉnh hơn trước một chút. Các nguồn tin từ châu Á khẳng định nguyên bản của Triton là Nissan Navara hứa hẹn sẽ là bán tải đầu tiên ứng dụng công nghệ hybrid ra mắt trong khu vực, tuy nhiên ta chưa rõ Mitsubishi có mượn lại tùy chọn truyền động này từ đối tác hay không.