Xe bán tải đang là một phân khúc đáng chú ý và giành được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Suốt thời gian dài, Ford Ranger vẫn là cái tên được nhiều người tiêu dùng biết đến và gần như làm lu mờ các mẫu xe khác cùng phân khúc. Mẫu xe này đã đạt được thành công lớn về doanh số tại thị trường Việt và liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất đồng thời bỏ xa các mẫu xe cùng phân khúc.

Trong tháng 7, mẫu xe bán tải ăn khách nhất giảm nhẹ so với hồi tháng trước khi chỉ tiêu thụ được 1.307 xe, giảm 38 xe so với tháng trước. Có tổng số 8.290 chiếc Ford Ranger được bán ra tại Việt Nam.

Ngoài sự thống trị của Ranger, phân khúc xe bán tải trong tháng 7 chứng kiến sự vươn lên của Mitsubishi Triton so với hai đối thủ Mazda BT-50 hay Chevrolet Colorado.

Với mức giá giảm mạnh, doanh số mẫu xe bán tải Mitsubishi Triton đã vươn lên so với Mazda BT-50 khi có tới 232 chiếc được bán ra trong tháng 7. Đây được xem là điều khá bất ngờ trong phân khúc bán tải.

Tuy vậy, dù vượt lên so với 2 đối thủ trong tháng 7 nhưng tính chung về doanh số, mẫu xe này vẫn về sau khi doanh số đạt 1.161 chiếc kể từ đầu năm nay.

Trong khi đó, chiếc bán tải Chevrolet Colorado cũng chịu xếp sau Triton khi đạt doanh số bán ra 226 chiếc. Tuy nhiên, tính cả năm mẫu xe này vẫn có doanh số cao hơn với tổng số 1.368 chiếc xe được bán ra.

Dù còn cách xa về doanh số so với Ford Ranger, nhưng mẫu bán tải Mazda BT-50 luôn nằm ngay ở vị trí số 2. Tuy nhiên, doanh số từ đầu 2017 của Mazda BT-50 lại có chiều giảm sút. Trong tháng 7, có 223 chiếc Mazda BT-50 được bán ra, giảm sút so với cả Mitsubishi Triton và Chevrolet Colorado.

Tính từ đầu năm đến nay, có 1.585 chiếc Mazda BT-50 được bán ra thị trường. Hiện, giá bán của mẫu xe này khoảng 620 – 804 triệu đồng.