Mitsubishi sẽ sản xuất cả Nissan Navara mới?

Cách đây mới chỉ vài năm, Mitsubishi đã ngấp nghé bờ vực phá sản do khó khăn cả về tài chính lẫn pháp lý. Tương tự Volkswagen, Mitsubishi đã liên tiếp dính phải các scandal hiệu suất nhiên liệu và, chỉ trong một vài tuần, đã tiến sát tới ngưỡng cửa biến mất nếu không có ngoại lực tác động vào. Người đã tìm đến Mitsubishi khi ấy là liên minh Renault-Nissan và rất nhanh chóng thương hiệu Nhật trở thành thành viên lớn thứ 3 của họ.

Mitsubishi sẽ sản xuất cả Nissan Navara mới? - Ảnh 1.

Mitsubishi Triton mới vừa ra mắt tại Thái Lan.

Sau khi tìm được đồng minh, Mitsubishi đã có quãng thời gian ổn định và phát triển khá đồng đều với các dòng xe mới như Outlander PHEV và Eclipse Cross. Tuy nhiên, họ có vẻ còn một con bài tẩy nữa nằm ở phân khúc bán tải chưa ra mắt – chính là Triton thế hệ kế tiếp.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đây mà theo tờ CarAdvice, Mitsubishi đang đồng phát triển nền tảng thay thế cho cả Triton lẫn Nissan Navara (và tương ứng là cả Mercedes-Benz X-Class). Đây là thông tin được cựu phó chủ tịch Nissan là Trevor Man và hiện là COO của Mitsubishi Trevor Mann xác nhận và cũng khẳng định rằng kinh nghiệm chế tạo bán tải của Mitsubishi là thừa đủ để đảm đương nhiệm vụ này.

Mitsubishi sẽ sản xuất cả Nissan Navara mới? - Ảnh 2.

Nissan Navara

Thậm chí, theo lời Trevor, Mitsubishi còn là thương hiệu có chuyên môn chế tạo bán tải tốt nhất trong liên minh 3 hãng, nhờ thế mới có thể đảm đương vị trí này. Thực chất, cách tiếp cận này của Renault-Nissan-Mitsubishi hoàn toàn hợp lý khi có thể mang lại kết quả tốt nhất với chi phí ít ỏi nhất – điều mà họ thực sự cần chú trọng nếu muốn đe dọa vị trí của tập đoàn Volkswagen.

Tham khảo: CarAdvice