Nói Outlander đã lỗi thời so với các đối thủ ở thời điểm hiện tại vẫn còn là hơi nhẹ. Thế hệ thứ 3 đã ra mắt thị trường từ 2014, trước cột mốc hãng tham dự liên minh Renault – Nissan 2 năm và hiện đã thua kém các đối thủ khá xa về công nghệ. Thương hiệu Nhật nhận biết được điều này và đang chuẩn bị các công đoạn đầu tiên để giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới tới thị trường toàn cầu.

Mitsubishi Outlander hoàn toàn mới lần đầu lộ diện, mang hình bóng Xpander - Ảnh 1.

Phiên bản chạy thử đầu tiên của Outlander đã xuất hiện tại châu Âu trong tuần qua. Lớp ngụy trang giúp ẩn đi khá nhiều chi tiết trên chiếc SUV nên tạm thời chưa có gì nhiều để nói về thiết kế thế hệ mới. Dù vậy, ta có thể sử dụng concept Engelberg Tourer cũng như một số thông tin rò rỉ từ trước mà ta có thể dựa vào để tham khảo.

Mitsubishi Outlander hoàn toàn mới lần đầu lộ diện, mang hình bóng Xpander - Ảnh 2.

Đầu tiên, khung gầm của Outlander mới sẽ dùng chung với Nissan Rogue để tiết kiệm chi phí phát triển, đồng nghĩa với kích thước xe sẽ tăng nhẹ so với hiện giờ giúp cạnh tranh tốt hơn với các dòng SUV cỡ trung hạng nặng như Mazda CX-5 hay Honda CR-V.

Mitsubishi Outlander hoàn toàn mới lần đầu lộ diện, mang hình bóng Xpander - Ảnh 3.

Tiếp đến, động cơ Outlander mới có thể sử dụng chung loại 1.5L 4 xy-lanh tăng áp của Eclipse Cross. Ở bản gốc động cơ này cho công suất 153 mã lực nhưng trên Outlander chắc chắn sẽ được nâng cấp. Cấu hình hybrid sạc điện sử dụng động cơ 2.4L thường cũng sẽ có đất diễn của riêng mình.

Mitsubishi Outlander hoàn toàn mới lần đầu lộ diện, mang hình bóng Xpander - Ảnh 4.

Mitsubishi Outlander 2020 sẽ trình diện tại một trong 2 triển lãm lớn vào đầu năm sau là Geneva (tháng 3) hoặc New York (tháng 4).

Tham khảo: Carscoops

Mitsubishi Outlander hoàn toàn mới lần đầu lộ diện, mang hình bóng Xpander - Ảnh 6.