Mitsubishi Outlander đời mới phiên bản Trung Quốc dùng động cơ từ năm 2017 - Ảnh 1.

Mitsubishi Outlander đời mới vừa ra mắt tại Trung Quốc với động cơ "một mình một kiểu" so với phần còn lại của thế giới - Ảnh: Mitsubishi

Ở thế hệ mới nhất của mình, Mitsubishi Outlander dùng chung khung gầm và phần lớn động cơ với dòng SUV cùng phân khúc, cùng tập đoàn là Nissan X-Trail. Tại Mỹ cùng nhiều quốc gia khác, xe có 2 tùy chọn truyền động là bản 2.5L thường 181 mã lực, 245Nm và hybrid sạc điện 248 mã lực, 450Nm.

Trong tuần này, Mitsubishi Outlander đời mới đã chính thức đặt chân tới Trung Quốc. Tuy nhiên, thay vì dùng một trong hai lựa chọn nói trên, xe lại trang bị động cơ 1.5L tăng áp 4 xy-lanh chào sân lần đầu từ năm 2017 trên Eclipse Cross hỗ trợ bởi hệ thống hybrid 48V.

Tổng công suất bản này là 161 mã lực, mô-men xoắn 280Nm - mức thông số khá nghèo nàn cho một chiếc SUV 3 hàng ghế nặng từ 1.650 - 1.800kg. Hệ dẫn động mặc định là loại cầu trước nhưng người dùng cũng có thể chọn nâng cấp lên 2 cầu.

Mitsubishi Outlander đời mới phiên bản Trung Quốc dùng động cơ từ năm 2017 - Ảnh 2.

Ngoài khác biệt trên, chiếc SUV Nhật không có bất cứ thay đổi gì khác so với thế hệ mới ra mắt vào năm ngoái - Ảnh: Mitsubishi

Việc Mitsubishi bỏ động cơ 2.5L trên Outlander tại Trung Quốc để thay bằng loại 1.5L là yếu tố có thể hiểu được để tránh bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cao, tuy vậy việc xe không có nốt bản hybrid sạc điện để tận dụng các ưu đãi xe điện hóa hay ít nhất là cho người dùng muốn bỏ nhiều tiền hơn để sở hữu xe mạnh thật sự là một quyết định khó hiểu.

Trong thời gian tới, Mitsubishi Outlander bản Trung sẽ được lắp ráp tại tỉnh Hồ Nam dưới tên liên doanh GMMC do Mitsubishi thành lập cùng GAC. Không rõ tùy chọn động cơ 1.5L trên bản này có thể xuất hiện tại các thị trường quốc tế hay không.

https://cca.autopro.com.vn/