Mitsubishi trong thời gian qua đã vạch rất rõ đường lối tương lai: các dòng xe như Pajero Sport, Xpander sẽ được đổi mới bằng thế hệ kế nhiệm. 

4 dòng xe mới khác chưa rõ danh tính (chỉ biết chúng nằm trong diện hoàn toàn mới) được xác nhận sẽ ra mắt vào 2023 và trọng tâm chúng nhắm tới là phân khúc SUV. Còn lại, sự tồn tại của các dòng xe đô thị hiếm hoi còn sót lại trong đội hình Mitsubishi chỉ là thứ yếu.

Theo lịch ra mắt xe trong khu vực của Mitsubishi, tới thời điểm năm 2023 kết thúc ta vẫn hoàn toàn không thấy bóng dáng Mitsubishi Mirage thế hệ mới đâu. 

Mitsubishi Mirage đời mới có thể biến thành SUV cỡ nhỏ đấu Kia Sonet - Ảnh 1.

Nếu thật sự hãng có ý định nâng cấp dòng xe đô thị cỡ nhỏ này, họ chắc chắn đã làm sớm hơn chứ không chờ tới thời điểm sớm nhất là 2024 khi Mirage đã có tuổi đời… 12 năm trên thị trường (ra mắt lần đầu vào 2012, facelift nhẹ vào 2015 và facelift toàn diện vào cuối 2019).

Một cơ hội cho Mitsubishi Mirage là khả năng chuyển hóa thành SUV cỡ nhỏ nằm trong danh mục 4 mẫu xe bí ẩn công bố trên. Hướng tiếp cận này là thực tế hơn cả xét tới chiến lược tương lai của Mitsubishi, nhất là khi họ không thực sự có SUV đô thị giá rẻ ở thời điểm hiện giờ tại nhiều khu vực.

Mitsubishi Mirage đời mới có thể biến thành SUV cỡ nhỏ đấu Kia Sonet - Ảnh 2.

Trong quá khứ, Mitsubishi cũng từng biến Eclipse thành Eclipse Cross, vậy nên tại sao điều tương tự không thể lặp lại với Mirage và Mirage Cross?

>>> Ảnh chi tiết Mitsubishi Mirage thế hệ mới

Tham khảo: AutoIndustriya

Mitsubishi Mirage đời mới có thể biến thành SUV cỡ nhỏ đấu Kia Sonet - Ảnh 3.