Hồi đầu năm nay, nhà thiết kế ô tô Enoch Gonzales đã phác thảo thiết kế Lancer theo chuẩn hiện đại của thập niên mới và giờ anh đã quay trở lại với "bản nháp" của phiên bản hiệu suất cao Evolution cũng của dòng tên này.

Thiết kế của Mitsubishi Lancer mới được fan Việt nhận xét là quá đẹp nhưng thông tin đây chỉ là bản vẽ nằm trên giấy tờ khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối. 

So với Mitsubishi Lancer thường, phiên bản Lancer Evolution mang phong cách hầm hố hơn đáng kể với các hốc gió lớn, bộ chia gió cỡ lớn, ca pô khí động học, mâm thể thao,cánh gió sau cố định cỡ lớn, ống xả dạng tứ và ngay cả dàn đèn cũng ấn tượng hơn.

Mitsubishi Lancer EVO XI - Quá đẹp nhưng không được sản xuất, nhiều fan Việt tiếc nuối - Ảnh 2.

Ở chiều hướng ngược lại, một số fan lạc quan của Mitsubishi Lancer cũng không nhìn thấy cửa trở lại cho một dòng xe kén người dùng như chiếc sedan thể thao này. Bên cạnh đó, không ít người cũng không hề muốn nhìn thấy Lancer trở lại bởi nghi ngờ khả năng chế tạo một chiếc xe thể thao giá rẻ đại chúng của Mitsubishi hiện giờ.

Vào giữa năm 2019, thông tin Mitsubishi Lancer trở lại dưới kết cấu SUV được hàng loạt nguồn tin châu Âu đăng tải sử dụng công nghệ hybrid phụ trợ kết hợp động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp cho công suất 340 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm. Khung gầm xe sử dụng được cho là lấy từ liên minh Renault Nissan kết hợp với các công nghệ truyền động thể thao của hot hatch Megane RS.

Mitsubishi Lancer EVO XI - Quá đẹp nhưng không được sản xuất, nhiều fan Việt tiếc nuối - Ảnh 5.

Mitsubishi e-Evolution concept.

Thương hiệu Nhật khi đó đã có bộ khung hoàn hảo để hiện thực hóa dự án này là concept e-Evolution (2018) nhưng tới giờ thông tin xoay quanh chiếc Lancer SUV vẫn bặt âm vô tín.

Tham khảo: Carscoops

Mitsubishi Lancer EVO XI - Quá đẹp nhưng không được sản xuất, nhiều fan Việt tiếc nuối - Ảnh 6.