Theo thông tin và ảnh đăng ký bản quyền mà tờ Car Advice của Australia tìm được, Mitsubishi có vẻ như đã sẵn sàng hoàn thiện concept Triton Absolute cho khu vực châu Á Thái Bình Dương để đối đầu Ford Ranger Raptor.

Mitsubishi đăng ký bản quyền cho đối trọng Ford Ranger Raptor - Ảnh 1.

Concept này ra mắt lần đầu tại triển lãm Bangkok 2019 và sở hữu nhiều chi tiết dữ dằn hơn Triton thường như mâm kèm lốp off-road, hệ thống treo cải tiến, dàn đèn LED phụ trợ, giá để đồ trần xe, tấm bảo vệ cản trước/sau, vòm bánh xe cỡ lớn và cửa hậu sợi carbon. Dáng vẻ xe ấn tượng không kém 2 dòng bán tải hầm hố nhất thị trường Australia hiện giờ là Ford Ranger Raptor và Toyota Hilux Rugged X.

Mitsubishi đăng ký bản quyền cho đối trọng Ford Ranger Raptor - Ảnh 2.

CEO Mitsubishi Australia là John Signoriello dù không trực tiếp xác nhận thông tin có Triton Absolute nhưng đã khẳng định với Car Advice rằng một dòng bán tải như vậy "phù hợp với tầm nhìn của Mitsubishi Australia" và "hoàn toàn nằm trong khả năng (sản xuất) của Mitsubishi".

Mitsubishi đăng ký bản quyền cho đối trọng Ford Ranger Raptor - Ảnh 3.

Với khoảng sáng gầm xe lớn hơn và các đồ chơi hỗ trợ off-road được bổ sung, Triton Absolute hứa hẹn mang đến khả năng vận hành tốt hàng đầu phân khúc trên các địa hình khó. Triton hiện vốn đã là dòng bán tải hiếm hoi sở hữu khả năng on-road lẫn off-road tốt ở cả 2 cấu hình dẫn động 1 và 2 cầu, số còn lại chỉ có thể off-road với hệ dẫn động 2 cầu. Triton cũng đã sở hữu sẵn cả khóa vi sai trung tâm lẫn phía sau.

Mitsubishi đăng ký bản quyền cho đối trọng Ford Ranger Raptor - Ảnh 4.

Xét tới việc Triton Absolute đã diễu hành khắp các showroom Australia từ sau khi được giới thiệu tại Bangkok và Mitsubishi cũng đã đăng ký bản quyền dòng tên lẫn thiết kế này, chiếc bán tải có thể ra mắt thị trường ngay từ năm sau.

Tham khảo: Car Advice

Mitsubishi đăng ký bản quyền cho đối trọng Ford Ranger Raptor - Ảnh 5.