Minivan hạng sang của Tổng thống Nga lộ diện

Project Cortege là dự án chuyên phát triển xe dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Không chỉ phát triển xe limousine, sedan và SUV dành cho Tổng thống Nga, dự án Project Cortege còn đang phát triển một mẫu minivan hạng sang khác. Những hình ảnh do Dịch vụ Sở hữu bản quyền Liên bang tung ra đã chứng minh điều đó.


Hình ảnh rò rỉ của mẫu minivan hạng sang phục vụ Tổng thống Nga.

Hình ảnh rò rỉ của mẫu minivan hạng sang phục vụ Tổng thống Nga.

Theo trang tin Cardesign của Nga, những hình ảnh đăng ký bản quyền này cho thấy một mẫu minivan hạng sang với thiết kế giống Skoda thời hiện đại. Ngoài ra, mẫu minivan hạng sang còn được bổ sung cửa trượt phía sau và gá chằng đồ trên nóc.

Tuy nhiên, một số nguồn tin tại Nga khẳng định, khi lên dây chuyền sản xuất, mẫu minivan hạng sang sẽ có thiết kế khác với hình ảnh rò rỉ trên mạng. Chỉ có kích thước và một số chi tiết cơ bản của xe là giống.

Trang tin Auto Mail cho biết, mẫu minivan hạng sang mà dự án Project Cortege phát triển cho Tổng thống Nga sẽ được gọi bằng cái tên NAMIshniki. Trong tài liệu đăng ký bản quyền, NAMIshniki được miêu tả như "xe chở khách nhiều chỗ". Có vẻ như đây sẽ là mẫu minivan thế hệ tiếp theo dành cho Tổng thống hoặc xe hỗ trợ.

Dự kiến, nguyên mẫu của xe minivan hạng sang của Tổng thống Nga sẽ xuất hiện vào giữa năm sau. Đến mùa xuân năm 2020, mẫu xe minivan hạng sang này sẽ bắt đầu đi vào sản xuất.