Tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS) 2016, gian hàng Mini tạo ấn tượng với khách tham quan qua cách bày trí như một quán bar mini. Bên cạnh đó, hãng xe này còn giới thiệu mẫu xe Seven được xem như phiên bản đặc biệt của dòng Cooper.

Mini Seven - Chiếc Cooper phiên bản đặc biệt xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam - Ảnh 1.

Mini Seven

Phiên bản đặc biệt Mini Seven được đặt tên theo chiếc Austin Seven ra mắt năm 1959, một trong hai sản phẩm đầu tiên của hãng xe Anh Quốc. Mini Seven sẽ có phiên bản hai cửa và bốn cửa thuộc dòng Cooper cũng như Cooper S.

So với bản tiêu chuẩn, Seven gây ấn tượng với phần mui cứng và gương chiếu hậu màu bạc cố định cho tất cả các lựa chọn màu sơn. Ngoài ra, thiết kế phần mui khiến chiếc xe trông lớn hơn so với thực tế. Nắp ca-pô sơn trang trí hai sọc màu bạc viền đỏ. Bên hông có khắc logo của dòng xe mẫu bao gồm chữ “Seven” và số 7.

Mini Seven - Chiếc Cooper phiên bản đặc biệt xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam - Ảnh 2.

Mini là hãng xe duy nhất tại VIMS 2016 có dàn mẫu nam cá tính.

Mini Seven được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1,5 lít có công suất tối đa 146 mã lực tại 4.400 vòng/ phút và mô-men xoắn tối đa 220 Nm tại 1.250 vòng/phút. Sức mạnh này giúp xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 8,1 giây và đạt vận tốc tối đa 207 km/h. Trong khi đó, lượng tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe là 5 lít/100 km.

Mini Seven - Chiếc Cooper phiên bản đặc biệt xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam - Ảnh 3.

​Ngoài Seven, Mini còn mang đến bộ sưu tập như Clubman 2016.

Mini Seven - Chiếc Cooper phiên bản đặc biệt xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam - Ảnh 4.

Countryman Cooper S

Mini Seven - Chiếc Cooper phiên bản đặc biệt xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam - Ảnh 5.

Mini Cooper mui trần