MINI Countryman Panamericana: Đánh dấu bước chuyển giao

Dòng xe hybrid sạc điện đầu tiên trong lịch sử của MINI khẳng định thông điệp của họ nhắm tới tương lai, rằng công nghệ điện hóa sẽ trở thành nền tảng của ngành công nghiệp ô tô. Panamericana đánh dấu hành trình đầy thú vị của thương hiệu MINI trên mắt xích nối Bắc-Nam dài nhất trên thế giới với "vũ khí" được chọn là dòng Cooper SE Countryman All4. Một số thay đổi bắt buộc đã được MINI triển khai trên chiếc Countryman để giúp xe có thể vượt qua hành trình đời người có một này.

MINI Countryman Panamericana: Đánh dấu bước chuyển giao - Ảnh 1.

Đầu tiên, hệ thống lốp xe sử dụng là loại đặc biệt có thể vận hành thêm một quãng đường khá dài ngay cả khi xịt (run-flat tire). Tiếp theo, đầu xe trang bị thêm một cặp đèn pha phụ gắn ngay trên tản nhiệt để vận hành ban đêm và trên các cung đường hầm, đồi núi một cách trơn tru nhất. Giá để đồ phụ gắn trên trần xe chứa thêm lốp dự phòng. Tất cả nhằm giúp cho chiếc MINI có thể hoàn thành hành trình Bắc Mỹ - Tierra del Fuego suôn sẻ sau khi dừng bước ghé thăm triển lãm New York 2018.

MINI Countryman Panamericana: Đánh dấu bước chuyển giao - Ảnh 2.

Tổng chiều dài hành trình của Panamericana lên tới 25.750 km – con số mà theo MINI là đủ để chứng minh động cơ hybrid sạc điện của họ hoàn toàn đủ độ lì lợm, bền bỉ để vận hành đường trường thay vì chỉ "luẩn quẩn" trong khu vực đô thị. 

MINI Countryman Panamericana: Đánh dấu bước chuyển giao - Ảnh 3.

Cung đường Panamericana hay còn gọi là Interamericana nối liền bang Alaska nằm ở phía Bắc nước Mỹ với mũi Tierra del Fuego – điểm cực Nam của Nam Mỹ nằm tại Argentina. Trong suốt hành trình của mình, chiếc Mini hybrid sẽ được đối diện với đủ loại thử thách, từ cao tốc lộng gió bạt ngàn, các cánh rừng rậm rạp tới các tuyến đường quanh núi khúc khuỷu đầy rẫy rủi ro.

MINI Countryman Panamericana: Đánh dấu bước chuyển giao - Ảnh 4.

Nếu tính cả các tuyến đường phụ, tổng chiều dài Panamericana lên tới 48.000 km

Cấu hình hybrid trên xe sử dụng kết hợp giữa động cơ 1.5L 3 xy-lanh tăng áp 134 mã lực, 220 Nm với mô tơ điện 87 mã lực, 165 Nm.

Ảnh: MINI