MINI Cooper mới lộ diện: Chỉ cần 1 chi tiết này đã nói lên bản chất của phiên bản mới

Có tên "Sạc đầy bằng cảm hứng", đoạn teaser mới được MINI công bố về Cooper SE 2020 khởi đầu với hình ảnh hàng loạt dòng xe cổ điển của họ trong quá khứ trước khi nhá hàng vài khung hình về dòng xe thuần điện mới với dáng vẻ hatchback quen thuộc cùng cổng sạc – trang bị cho thấy rõ nhất "bản chất" mới của cả dòng xe này lẫn thương hiệu Anh Quốc.

MINI Cooper mới lộ diện: Chỉ cần 1 chi tiết này đã nói lên bản chất của phiên bản mới - Ảnh 1.

MINI không cung cấp thêm nhiều thông tin về Cooper SE mà chỉ nói chung chung rằng thiết kế biểu tượng mà người dùng yêu mến sẽ vẫn được giữ lại để làm nền tảng cho kết cấu truyền động điện sáng tạo hứa hẹn mang tới "bầu không khí yên tĩnh hơn, bầu khí quyển trong lành hơn".

MINI Electric. Charged With Passion

Hiện dù xe chưa ra mắt nhưng MINI đã cho phép khách hàng tại một số quốc gia đặt xe trước (!) như Đức, Pháp, Na Uy, Thụy Điển và Hà Lan. Các thị trường khác mà xe ra mắt sau bao gồm Anh, Italia, Tây Ban Nha và Mỹ. MINI cho biết họ bắt đầu đi vào lắp ráp Cooper SE từ tháng 11 tới.

MINI Cooper mới lộ diện: Chỉ cần 1 chi tiết này đã nói lên bản chất của phiên bản mới - Ảnh 3.

Ảnh thử nghiệm trước đó đã cho ta thấy phần nào thiết kế ngoại thất xe với thiết kế la zăng mới lạ cùng giao diện đa tông màu với nắp gương, viền la zăng, tản nhiệt và trần xe khác màu tổng thể.

MINI Cooper mới lộ diện: Chỉ cần 1 chi tiết này đã nói lên bản chất của phiên bản mới - Ảnh 4.

Đang có tin đồn rằng Cooper SE sẽ sử dụng ắc quy lithium-ion 33 kWh với tầm hoạt động mỗi lần sạc khá khiêm tốn gần 200 km. Công suất hệ thống dự kiến ở mức 181 mã lực – yếu hơn cả Chevrolet Bolt và Nissan Leaf Plus. Nếu thật sự MINI Cooper SE sử dụng cấu hình này, xe sẽ thất thế hoàn toàn với các dòng xe thuần điện khác đã ra mắt thị trường nhất là với mức giá bán dự kiến cao hơn.

Tham khảo: Carscoops

MINI Cooper mới lộ diện: Chỉ cần 1 chi tiết này đã nói lên bản chất của phiên bản mới - Ảnh 5.