Gói nâng cấp cho phép chủ sở hữu tự mình "thay áo mới" cho một số chi tiết trên xe như bảng táp-lô, bậc cửa hay đèn xi-nhan, đèn chiếu... Khách hàng chỉ cần thiết kế và đặt phụ tùng từ cửa hàng trực tuyến của nhà sản xuất, mỗi chi tiết mất chưa đầy 5 phút để lắp đặt.

MINI cho cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce - Ảnh 1.

Nhờ công nghệ in 3D và khắc laser, chủ sở hữu xe MINI hoàn toàn có thể đưa dấu ấn cá nhân lên phương tiện với tên, logo hay những chi tiết trang trí độc đáo trong một loạt màu sắc khác nhau. Các bộ phận cần khoảng 12 giờ để sản xuất và sẽ được chuyển đến tận cửa nhà khách hàng trong vòng 4 tuần.

MINI cho cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce - Ảnh 2.

Theo AutoExpress, mỗi chi tiết đều trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt tương tự phụ tùng trên xe MINI, sử dụng kim loại và nhựa cao cấp nhằm đáp ứng các quy định về chất lượng sản phẩm. Điều đó có nghĩa là chúng khó bị gãy vỡ hoặc phai màu trong quá trình sử dụng.

MINI cho cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce - Ảnh 3.

Một công cụ trực tuyến đảm bảo khách hàng có thể tự tay thiết kế, thay đổi kích cỡ, màu sắc cũng như bề mặt sản phẩm mà họ mong muốn. Thương hiệu ô tô Anh Quốc nhận định những chi tiết khắc tên sẽ phổ biến nhất do nhiều chủ sở hữu muốn "đánh dấu chủ quyền" chiếc xe bằng chính biệt danh của mình.

MINI cho cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce - Ảnh 4.

Thomas Schmitz – Giám đốc sản phẩm của chương trình cá nhân hóa Mini Yours Customised – cho biết: "Cá nhân hóa luôn là mối quan tâm hàng đầu của MINI và giờ đây, chúng tôi muốn đưa lĩnh vực này lên một cấp độ mới".

MINI cho cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce - Ảnh 5.

Chi phí và một số hạn chế nhất định sẽ được MINI công bố vào đầu năm 2018 nhưng dự kiến, chi tiết "rẻ" nhất cũng có giá từ 47 USD cho một cặp đèn hay 166 USD cho tấm ốp táp-lô. Ngoài ra, chương trình mới chỉ áp dụng cho các xe hatchback 3 và 5 cửa hay các xe mui trần 2 cửa. Phụ kiện cho các dòng Countryman và Clubman có thể sẽ được bổ sung sau.

MINI cho cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce - Ảnh 6.

MINI cho cá nhân hóa xe theo kiểu Rolls-Royce - Ảnh 7.

Ảnh: AutoExpress