Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 1.

Trưa nay (17/3), doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (tức Minh "nhựa") bất ngờ cầm lái chiếc Pagani Huayra trị giá 80 tỷ đồng đến showroom Aston Martin, toạ lạc tại đường số 7, KCX Tân Thuận, Q.7, TP.HCM.

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 2.

Đây cũng là lần tái xuất trở lại của chiếc hypercar 80 tỷ từ Ý sau nhiều tháng nằm garage. Trước đó, theo tiết lộ của nhân viên bán hàng Aston Martin Việt Nam, doanh nhân ngành nhựa đã tới showroom và chốt mua hai chiếc xe đến từ thương hiệu Anh Quốc. Thông tin về mẫu xe nào xuất hiện trong vụ chuyển nhượng này hiện vẫn được giữ kín.

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo suy đoán của giới mê xe, nhiều khả năng Minh "nhựa" đã mua chiếc Aston Martin DBX đầu tiên tại Việt Nam. Sở dĩ, vào tháng 6/2020, vị đại gia ngành nhựa đã tiết lộ rằng hiện anh chỉ thích những mẫu SUV gầm cao. Trùng hợp thay, hãng Aston Martin tại Việt Nam hiện đang trưng bày mẫu SUV mang tên DBX tại showroom.

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 4.

Theo đó, nhiều khả năng vị doanh nhân 8x ghé thăm showroom Aston Martin vào hôm nay để hoàn tất một số thủ tục cũng như ấn định ngày "rước" mẫu xe DBX về garage của mình.

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 5.

Ngoại thất trên chiếc Pagani Huayra nổi bật với lớp decal ba tông màu đỏ - trắng - xanh dương, tạo hình rồng bay, vốn được vị doanh nhân 8x khá ưa chuộng trên những mẫu siêu xe, xe sang của mình.

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 6.

Pagani Huayra được đưa về nước năm 2016, và phải mất tới 2 năm để ra biển số sau 2 lần đăng kiểm không thành. Chiếc hypercar đến từ Ý có giá trị đồn đoán vào khoảng 80 tỷ đồng. Hiện đây vẫn là chiếc siêu xe đắt nhất Việt Nam.

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 7.

Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Chiếc xe này được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30 x 30 cm). Chìa khóa xe bằng nhôm dài khoảng 10 cm, là mô hình thu nhỏ của siêu xe này và có giá 3.700 USD.

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 8.

Đây là mẫu xe được sản xuất số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu. Nguyên nhân Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra bởi một thỏa thuận với Mercedes-AMG. Hãng xe Đức chỉ cung cấp 100 cỗ máy M158 trang bị trên Huayra. Chính quá trình chế tác thủ công và số lượng giới hạn nên giá trị những chiếc Pagani thường tăng theo thời gian.

Pagani Huayra không phải siêu xe mạnh nhất Việt Nam nhưng sức mạnh động cơ vẫn đủ bỏ xa nhiều chiếc khác. Động cơ V12 cho công suất 730 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Chỉ mất 2,8 giây để chiếc siêu xe tăng tốc từ 0-100 km/h. Vận tốc tối đa là 370 km/h.

Minh 'nhựa' cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới?

Minh nhựa cầm lái Pagani Huayra đến showroom Aston Martin, mạnh tay tậu siêu phẩm mới? - Ảnh 10.