Một số đại lý đang chào bán những chiếc MG HS phiên bản 2.0T AWD Trophy cao cấp nhất với mức giá thấp chưa từng có là 760 triệu đồng. Giá niêm yết của mẫu xe này hiện là 869 triệu đồng. Trước đó, vào thời điểm ra mắt đầu tiên, phiên bản này từng có giá lên đến 999 triệu đồng. Như vậy, mức giảm giá tổng cộng trong suốt thời gian qua của MG HS 2.0T AWD Trophy lên đến gần 240 triệu đồng.

MG HS dọn kho giảm giá kỷ lục gần 240 triệu đồng tại đại lý: Đấu Hyundai Tucson nhưng bản ‘full option’ giá chỉ ngang Kona - Ảnh 1.

Tham khảo thông tin chi tiết hơn, những chiếc MG HS được giảm giá sâu như vậy thuộc lô sản xuất năm 2020 và có số lượng không nhiều. Đợt giảm giá này giống với việc dọn kho những xe tồn đã lâu chứ không phải giảm giá toàn bộ xe HS bản 2.0T AWD Trophy. Dẫu vậy, xe sản xuất 2020 và sản xuất mới không có khác biệt nào về trang bị.

Với giá bán 760 triệu đồng, MG HS bản "full option" có giá chỉ nhỉnh hơn 10 triệu đồng so với Hyundai Kona cũng "full option", mặc dù mẫu xe Hàn Quốc nằm ở phân khúc thấp hơn. MG HS được đặt ở phân khúc C, tức là cạnh tranh với Hyundai Tucson, Mazda CX-5 hay Honda CR-V.

So với các đối thủ trong phân khúc, MG HS lấy trang bị để cạnh tranh khi mà thương hiệu MG còn mới mẻ tại Việt Nam và xuất xứ Trung Quốc cũng khiến mẫu xe này phần nào gặp hạn chế khi tiếp cận người tiêu dùng. Bản 2.0T AWD Trophy là bản cao cấp nhất, với những trang bị đáng chú ý như bộ ghế giống các mẫu xe thể thao hạng sang, ghế tích hợp sưởi, màn hình 12,3 inch sau vô-lăng, màn hình giải trí 10,1 inch hay cửa sổ trời toàn cảnh. Động cơ bản này là máy 2 lít tăng áp, công suất 225 mã lực, mô-men xoắn 360 Nm, kết hợp số ly hợp kép 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

MG HS dọn kho giảm giá kỷ lục gần 240 triệu đồng tại đại lý: Đấu Hyundai Tucson nhưng bản ‘full option’ giá chỉ ngang Kona - Ảnh 3.

Xét về trang bị, nếu so sánh với các mẫu xe khác thì MG HS 2.0T AWD Trophy không có đối thủ nào trong tầm giá dưới 800 triệu đồng cạnh tranh được, ngay cả với những mẫu xe hạng B bản cao cấp nhất như Kia Seltos hay Hyundai Kona.

Ngoài phiên bản 2.0T AWD Trophy kể trên, MG HS tại Việt Nam còn có các bản 1.5T 2WD Trophy và 1.5T 2WD Sport. Giá 2 phiên bản này lần lượt là 829 triệu và 719 triệu đồng. Như vậy, bản cao cấp nhất của MG HS thậm chí có giá thấp hơn nhiều so với bản giữa, nhưng người mua phải chấp nhận đánh đổi lùi một năm sản xuất.

MG HS lần đầu ra mắt tại Việt Nam vào tháng 7/2020 và đến nay chưa có bản nâng cấp nào. Trong khi đó, đàn em MG ZS đã có bản facelift, đổi sang nhập Thái Lan thay vì nhập Trung Quốc như HS hay ZS bản cũ.

MG HS dọn kho giảm giá kỷ lục gần 240 triệu đồng tại đại lý: Đấu Hyundai Tucson nhưng bản ‘full option’ giá chỉ ngang Kona - Ảnh 5.