Hãng Mercedes-Benz đã tiếp nối truyền thống khi tung ra phiên bản bọc thép Guard của dòng Mercedes-Maybach S600 Pullman 2016. Đây là mẫu xe bọc thép chính hãng thứ 2 mà hãng Mercedes-Benz tung ra trong năm nay, bên cạnh Mercedes-Maybach S600 Guard từng trình làng trong triển lãm Geneva 2016.

Tương tự Mercedes-Maybach S600 Guard, phiên bản bọc thép của Mercedes-Maybach S600 Pullman cũng được thiết kế để mang đến sự bảo vệ tốt nhất cho những yếu nhân hoặc người nổi tiếng ngồi bên trong. Theo hãng Mercedes-Benz, Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard mới có khả năng chống đạn VR9. Điều này đồng nghĩa với việc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard có thể chống chịu được sức công phá của những thiết bị nổ nhỏ và hỏa lực của nhiều loại vũ khí khác nhau.

Để biến Mercedes-Maybach S600 Pullman thông thường thành một mẫu xe an toàn, hãng Mercedes-Benz đã tích hợp thép vào khoảng giữa phần khung và thân vỏ. Bên cạnh đó là những chi tiết bằng vật liệu tổng hợp aramit bắt lửa chậm và nhựa nhiệt dẻo Polyetylen ở ngoại thất để tăng thêm khả năng bảo vệ.

Chưa hết, Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard còn được trang bị cửa sổ phủ polycarbonate. Cửa sổ sau không được bọc thép nhưng đi kèm tấm ngăn để bảo vệ đầu hành khách.

Cuối cùng là ốp gầm, còi hụ, radio 2 chiều, ắc-quy khởi động máy khẩn cấp và loa bên ngoài. Tất cả những chi tiết trên khiến Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard nặng đến 5,1 tấn.

Những chi tiết còn lại của Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard vẫn giống phiên bản tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard sử dụng động cơ xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít với công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm tại vòng tua máy chỉ từ 1.600 vòng/phút. Vì trọng lượng tăng đáng kể nên Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard chỉ được giới hạn tốc độ tối đa ở mức 160 km/h.

Bên trong Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard vẫn có những trang thiết bị cao cấp như ghế giám đốc có thể ngửa 43,5 độ, đệm chân tùy chỉnh hay ghế sưởi ấm và mát-xa.

Tại thị trường Đức, Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được bán với giá lên đến 1,4 triệu Euro, tương đương 1,56 triệu USD. Những chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng vào nửa cuối năm 2017.