Nếu chăm chỉ tham khảo thị trường xe cũ, bạn sẽ nhận thấy khá nhiều "món hời" được đăng tải vì nhiều lý do khác nhau. Tính riêng ở phân khúc xe sang, có không ít chiếc xe mới chỉ dùng ít lâu hoặc hư hại đôi chút mà chủ nhân đã không ngại bán đi – phần vì muốn lên đời hoặc thay mới, phần vì không muốn tốn công sức và thời gian bỏ ra đem xe đi sửa.

Cũng vì đặc điểm chung của xe sang là mất giá rất nhanh mà mảng xe cũ của phân khúc này rất nhiều người săn đón khi họ vừa có thể sở hữu một chiếc như vậy mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền. Trường hợp chiếc Maybach S600 dưới đây là một "món hời" như vậy.

Mercedes-Maybach S600 mới chạy 50 km đã móp đầu đuôi, chủ xe bán tháo vội - Ảnh 1.
Mercedes-Maybach S600 mới chạy 50 km đã móp đầu đuôi, chủ xe bán tháo vội - Ảnh 2.

Cụ thể, một chiếc Mercedes-Maybach S600 2016 mới được đăng tải trên Copart dưới đây đã có người mua chỉ sau vài giờ. Qua những hình ảnh được chủ cũ đưa lên, có thể thấy chiếc xe siêu sang Đức không hư hại quá nhiều và các bộ phận quan trọng chính như động cơ hay nội thất vẫn nguyên vẹn. Chỉ có đầu và đuôi xe méo mó đôi chút nhưng hoàn toàn có thể sửa chữa mà không mất quá nhiều tiền.

Đáng nói hơn, túi khí của xe vẫn còn nguyên vẹn – chi tiết chứng tỏ chiếc Maybach gặp tai nạn khi đang đứng yên và rất có thể do người khác đâm vào khi xét tới chênh lệch thiệt hại ở đầu và đuôi. Việc không phải thay túi khí và sửa sang nội thất là điểm cộng vô cùng lớn với 1 mẫu xe cũ đã gặp tai nạn.

Nội thất vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí màn hình giải trí phía sau còn chưa bóc lớp nilon bảo vệ. 

Nội thất vẫn còn nguyên, thậm chí màn hình giải trí phía sau còn chưa bóc nilon lớp bảo vệ.

Thêm vào đó, đồng hồ của chiếc S600 mới chỉ điểm đến... km thứ 50 – nghĩa là xe gần như nguyên vẹn so với thời điểm mua mới 2 năm trước. Có vẻ như chủ nhân chiếc S600 xui xẻo không dùng tới xe mà vẫn bị "tai bay vạ gió". 

Mercedes-Maybach S600 mới chạy 50 km đã móp đầu đuôi, chủ xe bán tháo vội - Ảnh 5.

Động cơ không bị ảnh hưởng do va chạm.

Mercedes-Maybach S600 mới chạy 50 km đã móp đầu đuôi, chủ xe bán tháo vội - Ảnh 6.

Đồng hồ điện tử trên xe cho thấy chiếc Maybach gần như chỉ đi đúng quãng đường... từ showroom về garage.

Như vậy, chủ xe mới sẽ chỉ mất tiền sửa sang bộ đèn, thay tấm thân cùng các khoản nho nhỏ khác, cộng cả tiền mua xe cũng chưa chắc tới được... một nửa số tiền gần 200.000 USD mà chủ xe đầu phải bỏ ra.

Tham khảo: Carscoops, Jalopnik