Thương hiệu xe Mercedes-Benz mới đây đã chính thức chạm tới cột mốc 50 triệu chiếc xe hơi được rời khởi nhà máy sản xuất đặt tại Sindelfingen, Đức trong suốt 75 năm vừa qua. Nhà máy này là nơi lắp ráp nhiều mẫu xe như S-Class thế hệ mới, xe điện EQS, GLC 2022,...

Mercedes-Maybach S-Class 2021 đầu tiên xuất xưởng, đánh dấu cột mốc 50 triệu xe rời khỏi dây chuyền sản xuất - Ảnh 1.

Con số 50 triệu xe xuất xưởng được hãng xe Đức công bố, tính bao gồm cả những chiếc ô tô của hãng Smart - thương hiệu thuộc sở hữu của Mercedes-Benz. Hãng xe này hiện đang sản xuất hai mẫu xe chạy điện là Smart ForTwo và ForFour.

Chiếc xe thứ 50 triệu là mẫu Maybach S-Class thế hệ mới nhất, được trình làng các đây ít tháng. Đây chính là chiếc Maybach S-Class 2021 đầu tiên được rời khỏi dây chuyển sản xuất. Xe thuộc phiên bản S 580 với phần ngoại thất của xe được sơn hai tông màu đen/bạc sang trọng, điểm xuyết là các chi tiết kim loại sáng bóng như lưới tản nhiệt, hốc gió cản trước, viền cửa sổ,...

Mercedes-Maybach S-Class 2021 đầu tiên xuất xưởng, đánh dấu cột mốc 50 triệu xe rời khỏi dây chuyền sản xuất - Ảnh 2.

Mercedes-Maybach S 580 được trang bị động cơ 4,0 lít tăng áp kép, sản sinh công suất cực đại 496 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn. Kết hợp với đó là một động cơ điện 48V giúp tăng thêm lần lượt 20 mã lực và 180 Nm tức thời để giảm độ trễ của hệ thống tăng áp khi tăng tốc. Xe sử dụng hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic.

Hãng xe Đức cho biết mẫu Mercedes-Maybach S 580 4Matic sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường vào khoảng giữa năm 2021 với giá bán chưa được công bố.

Tham khảo: Autoblog

Mercedes-Maybach S-Class 2021 đầu tiên xuất xưởng, đánh dấu cột mốc 50 triệu xe rời khỏi dây chuyền sản xuất - Ảnh 3.