Như đã biết, trong sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance 2016 diễn ra vào tuần tới, hãng Mercedes-Benz sẽ giới thiệu một mẫu coupe siêu sang hoàn toàn mới mang nhãn hiệu Mercedes-Maybach dưới dạng concept. Đồng thời, hãng Mercedes-Benz cũng đã tung ra hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu xe coupe siêu sang này.

Đến nay, hãng Mercedes-Benz lại tiếp tục tung thêm hình ảnh và thông tin liên quan đến mẫu coupe siêu sang mới. Theo đó, mẫu coupe siêu sang này sẽ được gọi bằng cái tên Mercedes-Maybach 6 Concept.

Hình ảnh mới được tung ra cho thấy thêm phần đầu xe của Mercedes-Maybach 6 Concept. Qua hình ảnh mới, có thể thấy Mercedes-Maybach 6 Concept được trang bị phần đầu xe rất thanh lịch. Có vẻ như Mercedes-Maybach 6 Concept sẽ là đối thủ đáng gờm của Rolls-Royce Wraith nếu được lên dây chuyền sản xuất thương mại.


Mercedes-Maybach 6 Concept gây ấn tượng với lưới tản nhiệt cỡ lớn và đèn pha nhỏ bé.

Mercedes-Maybach 6 Concept gây ấn tượng với lưới tản nhiệt cỡ lớn và đèn pha nhỏ bé.

Trên đầu xe của Mercedes-Maybach 6 Concept có lưới tản nhiệt cỡ lớn với những thanh crôm nằm dọc. Lưới tản nhiệt đi kèm dòng chữ "Maybach" như dấu hiệu nhận biết. Bên trên lưới tản nhiệt là biểu tượng ngôi sao 3 cánh quen thuộc của hãng Mercedes-Benz. Hai bên lưới tản nhiệt có cụm đèn pha dạng LED với thiết kế thanh mảnh.

Ngoài ra, Mercedes-Maybach 6 Concept còn được trang bị camera thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Đây là xu hướng tương lai và hãng Mercedes-Benz rõ ràng cũng không thể đứng ngoài.

Hãng Mercedes-Benz từng dùng cụm "quyến rũ và cực chất, mẫu xe sang đỉnh cao dài gần 6 mét" để miêu tả về Mercedes-Maybach 6 Concept. Có vẻ như chiều dài tổng thể gần 6 mét đã trở thành cảm hứng cho cái tên của Mercedes-Maybach 6 Concept.


Hình ảnh úp mở cho thấy phần sườn xe của Mercedes-Maybach 6 Concept.

Hình ảnh úp mở cho thấy phần sườn xe của Mercedes-Maybach 6 Concept.

Nhiều khả năng mẫu coupe siêu sang mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Mercedes-Maybach S600 vốn sở hữu chiều dài tổng thể 5.453 mm và chiều dài cơ sở 3.365 mm. Nếu đúng như vậy, Mercedes-Maybach 6 Concept cũng sẽ sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít với công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Ngoài ra, hệ dẫn động hybrid cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho Mercedes-Maybach 6 Concept.

Trước đây, hãng Mercedes-Benz từng úp mở việc phát triển cả xe SUV siêu sang mang nhãn hiệu Mercedes-Maybach. Trong tương lai, dòng Mercedes-Maybach hứa hẹn sẽ khá đa dạng về sản phẩm, thay vì chỉ có 3 mẫu xe S600, S500 và S400 4Matic như hiện nay.