Trong thông cáo vừa được công bố, Mercedes-Benz xác nhận tham dự triển lãm Munich 2021 với "một loạt sự kiện ra mắt xe mới" chủ yếu xoay quanh chiến lược điện hóa đội hình tương lai của thương hiệu Đức.

Mercedes-Benz xác nhận ra mắt xe mới trong tháng 9 - Sẵn sàng đe nẹt đồng hương BMW M3 - Ảnh 1.

Trao đổi với AutoEvolution, Giám đốc Tiếp thị Công nghệ và Sản phẩm Mercedes-Benz Koert Groeneveld xác nhận họ có không dưới 8 mẫu xe trưng bày tại triển lãm Munich, trong đó có 5 xe hybrid và một xe hoàn toàn mới là "xe hybrid hiệu suất cao".

Những thông tin chính thức đầu tiên xoay quanh mẫu xe bí ẩn này có thể được công bố ngay vào dịp cuối tuần. Tuy vậy, dựa trên đội hình của Mercedes-Benz hiện tại, có thể khá chắc chắn cái tên trên hoặc là Mercedes-AMG C 63 hoặc C 73 đối đầu BMW M3.

Mercedes-Benz xác nhận ra mắt xe mới trong tháng 9 - Sẵn sàng đe nẹt đồng hương BMW M3 - Ảnh 2.

Dòng sedan hybrid hiệu suất cao tới từ Stuttgart sẽ kết hợp động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp từ đội hình AMG 45 (công suất 416 mã lực khi chạy độc lập) với mô tơ điện (khoảng 197 mã lực) để cho tổng công suất tại một thời điểm lên tới ngưỡng xấp xỉ 630 mã lực cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây.

Với thay đổi trên, âm thanh động cơ xe không còn mê hoặc như người tiền nhiệm nhưng hiệu suất nhiên liệu và độ yên tĩnh, êm ái cabin khi vận hành hàng ngày tốt hơn. Mercedes-AMG C 63/73 có thể đi vào sản xuất ngay đầu 2022.

Tham khảo: Auto Evolution

Mercedes-Benz xác nhận ra mắt xe mới trong tháng 9 - Sẵn sàng đe nẹt đồng hương BMW M3 - Ảnh 3.