Do vị trí đặc biệt quan trọng của mình trong đội hình Mercedes-Benz, S-Class mới phải trải qua công đoạn phát triển và thử nghiệm vô cùng khắc nghiệt, đồng thời kỳ vọng đặt vào xe cũng cực kỳ, cực kỳ cao. Theo giám đốc nghiên cứu và phát triển của Daimler Markus Schafer, họ đã sẵn sàng tích hợp hệ thống tự lái cấp 3 (người dùng đôi lúc không cần quan sát) lên S-Class.

Mercedes-Benz tiết lộ thêm nhiều điểm mới trên S-Class - Ảnh 1.

"Hoàn thiện các chi tiết cuối cùng trên hệ thống tự lái của S-Class sẽ mất vài tháng nữa nhưng chúng tôi đã sẵn sàng. Tiêu chuẩn lẫn tham vọng mà chúng tôi muốn xác lập với S-Class là cực kỳ cao, mọi mặt của xe đều phải hoàn hảo", ông thú nhận.

Mercedes không phải là thương hiệu đầu tiên phát triển hệ thống tự lái cấp 3. Tesla hiện đã trang bị công nghệ tự lái cấp 2 lên Autopilot và "đủ phần cứng để nâng lên cấp 5 ngay từ lúc này". Audi A8 ra mắt vài năm trước cũng đã tự trang bị cho mình công nghệ tự lái cấp 3 nhưng bị vô hiệu hóa tại một số thị trường (như Mỹ) vì luật pháp chưa cho phép.

Mercedes-Benz tiết lộ thêm nhiều điểm mới trên S-Class - Ảnh 2.

Không dừng lại ở công nghệ tự lái, cả nội lẫn ngoại thất chiếc sedan hạng sang cỡ lớn tới từ Đức đã được thay đổi rõ rệt. Cản trước/sau lẫn đèn pha hậu mới tương đồng CLS bên ngoài cùng màn hình dạng dọc siêu lớn bên trong là những thay đổi đã được xác nhận.

Mercedes-Benz tiết lộ thêm nhiều điểm mới trên S-Class - Ảnh 3.

Mercedes-Benz S-Class đời mới sẽ ra mắt trong năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz tiết lộ thêm nhiều điểm mới trên S-Class - Ảnh 4.