A-Class hatchback, A-Class sedan, A-Class kéo dài, B-Class minivan, CLA sedan, CLA Shooting Brake wagon, GLA và GLB SUV – dải sản phẩm xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz thuộc diện đông đảo và toàn diện nhất thị trường. Những dòng xe nói trên đóng góp vào 25% tổng doanh số ngôi sao 3 cánh trong năm 2019, đặc biệt là A-Class kể từ khi được giới thiệu thế hệ thứ 4 vào 2018.

Dù vậy, Mercedes chưa bao giờ mong muốn đua doanh số với các thương hiệu phổ thông theo xác nhận của CEO Daimler Ola Kallenius tại một buổi họp mặt online, nơi tập đoàn Đức chia sẻ chiến lược mới. Ông thừa nhận, hãng đã hơi sa đà vào việc lấp kín mọi phân khúc có thể, đặc biệt là xe cỡ nhỏ.

Mercedes-Benz thừa nhận bị sa đà vào việc liên tục ra mắt xe cỡ nhỏ, GLB không được ưu tiên nâng cấp - Ảnh 1.

Mercedes-Benz A-Class

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Mercedes sẽ khai tử bất kỳ dòng xe nào trong danh sách nói trên, đặc biệt là các sản phẩm mới như SUV GLB. Dù vậy, chúng sẽ không được ưu tiên cập nhật liên tục như các mẫu xe có tỉ lệ lợi nhuận mỗi đầu xe tốt hơn chẳng hạn GLE hay S-Class.

Bên cạnh đó, các dự án xe cỡ nhỏ mới cũng sẽ được giới hạn một chút. Kế hoạch 2 năm trước của Mercedes hé lộ một dòng tên là GLA Coupe đánh vào phân khúc SUV lai coupe cỡ nhỏ với giá bán hợp lý đối đầu BMW X2 nhưng xét tới việc Mercedes không nói gì thêm về dự án này, nhiều khả năng xe đã bị hủy bỏ.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz thừa nhận bị sa đà vào việc liên tục ra mắt xe cỡ nhỏ, GLB không được ưu tiên nâng cấp - Ảnh 2.