Mercedes EQS sẽ là chủ lực trang bị mọi công nghệ mà thương hiệu Đức có thể vỗ ngực tự hào cả ở mảng truyền động điện hóa và tiện nghi sang trọng. Khung gầm xe sử dụng là loại hoàn toàn mới chỉ hỗ trợ xe điện thay vì là bản nâng cấp từ S-Class đời mới, trang bị này cũng sẽ là nền tảng cho EQS SUV (GLS thuần điện) và EQE sedan (E-Class điện) trong tương lai gần.

Tuy nhiên, teaser vừa được Mercedes-Benz công bố cùng thông điệp sẽ ra mắt bản hoàn chỉnh của EQS vào 15/4 lại khiến nhiều người dùng quan tâm hơn về mẫu xe bí ẩn xuất hiện trong ảnh hơn là EQS.

Mercedes-Benz sắp có thêm SUV hoàn toàn mới và đây là ảnh lộ diện đầu tiên - Ảnh 1.

Nếu quan sát kỹ trong ảnh, ta có thể nhận thấy toàn bộ đội hình xe điện thuộc thương hiệu con Mercedes EQ. Từ trái qua phải ta có thể lần lượt kể tên (bất chấp lớp ngụy trang ngoài) EQA, EQB, EQS SUV, EQS sedan, dòng SUV bí ẩn dùng lớp ngụy trang riêng, EQE và cuối cùng là EQC.

Thực tế cho đến trước bức ảnh trên, Mercedes không hé lộ một lời nào về một dự án SUV EQ khác, vậy nên đây mới là dữ liệu đầu tiên ta có về dòng xe mới.

Hồi năm ngoái báo giới Đức có đồn đoán rằng Mercedes-Benz đang tính làm G-Class nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để một mẫu xe như vậy (SUV điện thiên hướng địa hình) có thể ra mắt thị trường.

Câu trả lời hợp lý nhất cho dòng tên bí ẩn trên sẽ là phiên bản SUV dành cho EQE dự kiến ra mắt vào cuối năm sau đối đầu BMW iX (vừa chốt thông số) và Audi E-Tron (đã ra mắt từ trước) – nhất là xét trên vị trí của xe trong ảnh (nằm giữa EQE và EQC).

Tham khảo: AutoEvolution

Mercedes-Benz sắp có thêm SUV hoàn toàn mới và đây là ảnh lộ diện đầu tiên - Ảnh 2.