Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ bị cắt giảm 2 kiểu dáng, bù lại bằng phiên bản hoàn toàn mới với những công nghệ đẳng cấp hơn

Thông tin về việc Mercedes-Benz chuẩn bị ngưng sản xuất các phiên bản S-Class Grand Tourers như Coupe/Convertible đã không còn lạ lẫm. Báo giới châu Âu đều cho rằng Mercedes-Benz sẽ phải đánh đổi những cấu hình đẹp nhưng doanh số không cao này để nhường chỗ cho bản thuần điện EQS do tiêu chuẩn khí thải không còn cho phép.

Trong bài đăng mới nhất của Mercedes-Benz Passion, họ đã phát hiện ra bằng chứng đầu tiên cho thấy những thông tin này là có cơ sở. Trang chủ của Mercedes-Benz chỉ cho phép khách hàng đặt mua S-Class Coupe hoặc Convertible đời hiện tại đến hết tháng 5 đồng nghĩa với thời gian sản xuất rơi vào khoảng tháng 8 là chấm dứt.

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ bị cắt giảm 2 kiểu dáng, bù lại bằng phiên bản hoàn toàn mới với những công nghệ đẳng cấp hơn - Ảnh 1.

Mới được nâng cấp vào 2017, cả 2 dòng tên nói trên đều không thể nói là đã lỗi thời. Tuy nhiên, thế hệ S-Class thứ 6 đã có mặt trên thị trường 7 năm làm nền tảng cho cả 2 sẽ sớm được thay thế trong năm nay, Mercedes-Benz có không muốn cũng phải đưa ra quyết định là làm tiếp Coupe/Convertible theo khung gầm đời 7 hay bỏ hẳn dự án trên.

Dù câu trả lời chính thức từ phía Mercedes-Benz là chưa có, tỉ lệ 99% họ sẽ nói không với chúng. EQS – "S-Class của xe điện" hứa hẹn sẽ mang đến nội thất tiện nghi cùng công nghệ đẳng cấp có phần nhỉnh hơn bản gốc và có thể sẽ là sự thay thế xứng đáng cho S-Class Coupe nhưng Convertible có lẽ sẽ biến mất từ đây.

Mercedes-Benz S-Class đời mới sẽ ra mắt và mở bán trong năm 2020 còn EQS mở bán trong 2021.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ bị cắt giảm 2 kiểu dáng, bù lại bằng phiên bản hoàn toàn mới với những công nghệ đẳng cấp hơn - Ảnh 2.