Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới lộ vô-lăng, nhiều đường nét giống... Mazda3 2019  - Ảnh 1.

Dù vậy, công nghệ hiện tại chưa cho phép bất cứ một mẫu xe nào trên thị trường có thể "tự thân vận động" và S-Class, dù là đỉnh cao của sedan hạng sang toàn cầu, cũng không ngoại lệ. Thiết kế vô lăng xe mới được lộ diện cho thấy Mercedes không ra khỏi vùng an toàn của mình quá nhiều khi giữ lại khá nhiều chi tiết quen thuộc như dàn nút bấm cảm ứng điều khiển.

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới lộ vô-lăng, nhiều đường nét giống... Mazda3 2019  - Ảnh 2.

So sánh với hình ảnh E-Class lộ diện trước đó, có thể coi trang bị này trên 2 dòng xe Mercedes "tuy 2 mà 1", khác biệt có chăng tới từ màu sắc (E-Class bạc, S-Class đen) và chấu vô lăng dạng 4 thanh nhỏ ghép cặp thay vì 2 thanh lớn.

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới lộ vô-lăng, nhiều đường nét giống... Mazda3 2019  - Ảnh 3.

So với thiết kế vô lăng thường thấy, vị trí trung tâm đặt túi khí nhỏ hơn rất nhiều, phần nào làm liên tưởng tới nội thất xe Porsche hay thậm chí là vô-lăng của Mazda3 thế hệ mới. Kết hợp với phần tay nắm có phần dày dặn, liệu đây có phải thiết kế vô lăng AMG S-Class?

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới lộ vô-lăng, nhiều đường nét giống... Mazda3 2019  - Ảnh 4.

Dù sao đi nữa, S-Class đời mới sẽ ra mắt thị trường toàn cầu trong vòng 3 tới 6 tháng nữa. 100% các tùy chọn động cơ trên thế hệ mới ứng dụng công nghệ hybrid bổ trợ sạch, xanh và cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn, tương tự là các bản hybrid sạc điện.

Tham khảo: AutoEvolution

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới lộ vô-lăng, nhiều đường nét giống... Mazda3 2019  - Ảnh 5.