Mercedes-Benz S-Class mới lỡ hẹn 2019 để tích hợp công nghệ tự lái cấp 3

Chia sẻ với tờ Automotive News Europe, CEO tương lai của Daimler là Ola Kallenius cho biết S-Class hoàn toàn mới sẽ không thể ra mắt khách hàng trong năm 2019 mà phải chờ tới 2020. Một trong những nguyên nhân cho sự chậm trễ này của thương hiệu Đức là việc hãng sẽ tích hợp công nghệ lái cấp 3 lên phiên bản tới – biến chiếc sedan hạng sang cỡ lớn thành dòng xe hiện đại nhất Mercedes từng sản xuất.

Mercedes-Benz S-Class mới lỡ hẹn 2019 để tích hợp công nghệ tự lái cấp 3 - Ảnh 1.

Mercedes-Benz S-Class 2018

Vị lãnh đạo sẽ lên nắm quyền từ giữa năm sau cũng cho biết công nghệ tự lái cao cấp không chỉ được giữ độc quyền cho S-Class mà sẽ sớm được tích hợp sang các dòng xe thấp hơn trong những năm tới. Đây là động thái cần thiết khi Audi đã đi trước Mercedes-Benz 1 bước khi trang bị hệ thống tự lái cấp 3 lên chủ lực A8 trước đó. Ở chiều ngược lại, đồng hương BMW vẫn chưa thể tích hợp công nghệ này lên chủ lực 8-Series mà phải chờ tới khi iNext ra mắt vào 2021.

Hệ thống tự lái cấp 3 chỉ cách cấp 2 (ngang Cadillac Super Cruise, Tesla Autopilot) mà Mercedes sử dụng hiện tại 1 cấp nhưng tân tiến hơn rất nhiều. Đây là cấp độ đầu tiên mà ô tô có thể tự vận hành (người lái có thể không quan tâm tới môi trường xung quanh) ở những trường hợp nhất định, tất nhiên khi xe cảnh báo họ vẫn phải sẵn sàng chiếm lại quyền điều khiển để xử lý bất cứ lúc nào.

Mercedes-Benz S-Class mới lỡ hẹn 2019 để tích hợp công nghệ tự lái cấp 3 - Ảnh 2.

Mercedes-Benz S-Class 2020 trong giai đoạn thử nghiệm.

Những hình ảnh chụp lại S-Class mới trong quá trình thử nghiệm trước đó cho thấy thiết kế xe được nâng cấp toàn diện thay vì chỉ bao gồm những thay đổi nhỏ như trước đây, đồng thời một số tính năng hiện địa có thể được thêm vào như tay nắm cửa quét vân tay. Nội thất cũng hứa hẹn được nâng thêm 1 tầm nữa so với MBUX nhờ hệ thống màn hình cong cỡ lớn.

Tham khảo: Carscoops