3 năm trước tại triển lãm Frankfurt 2016, Mercedes hé lộ dự án EQA dưới dạng xe điện hatchback 3 cửa. Tua nhanh 40 tháng tới thời điểm hiện tại, dòng tên này đã trở lại nhưng nay nằm ở phân khúc crossover 5 cửa giống GLA. Hình ảnh chính thức đầu tiên của EQA được hé lộ rất nhanh trong buổi ra mắt GLA thế hệ thứ 2 vừa diễn ra vào hôm 12/12 vừa rồi.

Mercedes-Benz S-Class, GLA sắp có phiên bản mới - Ảnh 1.

Không lẫn vào đâu được là vóc dáng tròn trịa giống GLA đời mới, tuy nhiên xe vẫn sở hữu không ít điểm nhấn để phân biệt với bản gốc như mâm khí động học hay tản nhiệt kín giống EQC. Sau EQA có lẽ sẽ là EQB lên sóng khi 2 mẫu xe này, tương tự GLA và GLB, chỉ khác biệt chủ yếu ở thiết kế.

Cũng trong năm 2020, S-Class của xe điện là EQS cũng sẽ chính thức chào sân sau khi bản concept lộ diện trong năm nay. Dự kiến ra mắt sau S-Class đời mới từ 2 tới 3 tháng, EQS trang bị toàn bộ các công nghệ tân tiến nhất của Mercedes ở tất cả các lĩnh vực từ điện hóa, tiện nghi tới tự lái.

Mercedes-Benz S-Class, GLA sắp có phiên bản mới - Ảnh 2.

Hệ thống truyền động điện trên EQS sẽ trang bị mô tơ điện cho cả 2 trục trước sau với tổng công suất hứa hẹn áp sát ngưỡng 500 mã lực, mô-men xoắn 760 Nm. Ắc quy 100 kWh siêu lớn cho phép chiếc sedan điện chủ lực vận hành 700 km không ngừng nghỉ theo chuẩn WLTP. 

Mercedes-Benz S-Class và EQS mới

Một điểm nhấn khác trên EQS công nghệ đèn pha kỹ thuật số Digital Light trang bị 940 bóng đèn LED độc lập với khả năng tắt bật tạo hình tùy ý.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz S-Class, GLA sắp có phiên bản mới - Ảnh 4.