Sau khi Mercedes-Benz tìm được phương thức "nhồi nhét" MBUX vào các dòng xe phổ thông nhất của mình như A-Class, CLA hay GLC, hãng xe Đức tiếp tục tìm cách ứng dụng hệ thống thông tin giải trí trực quan và cũng không kém hiện đại nào lên các dòng sản phẩm thương mại. 

Mẫu xe đầu tiên nhận được cải tiến này sẽ là V-Class – dòng van hạng sang mới được Mercedes facelift hồi tháng 4 năm nay.

Mercedes-Benz nâng cấp xe thương mại V-Class với MBUX - Ảnh 1.

Kể từ tháng 12/2019, Mercedes-Benz sẽ bắt đầu tích hợp MBUX lên xe V-Class mới lắp ráp với 2 kích thước màn hình (và mức giá) tách biệt là 7 và 10,25 inch. Người dùng có thể truy cập các ứng dụng tích hợp qua màn cảm ứng hoặc touchpad đặt tại cụm điều khiển trung tâm, tuy nhiên phương thức tiện lợi nhất vẫn là qua hệ thống điều khiển bằng giọng nói kích hoạt qua cụm từ "Hey Mercedes".

Ngoài ra, một ưu điểm khác của MBUX là khả năng thích nghi với người dùng và giọng nói của họ. Dù có thể gặp khó khăn trong phân tích mệnh lệnh của người dùng trong giai đoạn ban đầu vì cách phát âm của họ không chuẩn, MBUX có thể học hỏi rất nhanh và thậm chí chấp nhận cả những mệnh lệnh không có trong danh mục chuẩn do Mercedes soạn (tiếng địa phương, tiếng lóng…)

Mercedes-Benz nâng cấp xe thương mại V-Class với MBUX - Ảnh 2.

Thêm vào đó, các thói quen sử dụng xe của người dùng cũng được lưu lại để hệ thống tự gợi ý và chuẩn bị sẵn cho họ khởi động.

Cách sử dụng hệ thống MBUX

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz nâng cấp xe thương mại V-Class với MBUX - Ảnh 4.