Tại triển lãm NAIAS tại Detroit tháng trước, bất chấp những ý kiến trái chiều, Dieter Zetsche - Giám đốc điều hành của Daimler đã chia sẻ 4 chiếc xe mà ông cho rằng chúng xứng danh huyền thoại trước thềm ra mắt chiếc Mercedes-Benz G-Class mới. Ông nói với các đại diện truyền thông rằng 4 chiếc xe đó bao gồm Ford Mustang, Jeep Wrangler, Porsche 911 và Mercedes 300 SL.

Mới đây, kênh YouTube của Mercedes-Benz - một channel được miêu tả thường có "thông tin đáng ngạc nhiên, vui nhộn và thú vị nhất từ Mercedes-Benz" đã đăng tải một video với tiêu đề "Best of Benz". Nội dung video tiết lộ 5 mẫu xe mà Mercedes-Benz cho rằng đó là những đứa con đáng tự hào của họ.

5 mẫu xe tuyệt vời nhất của Mercedes-Benz. Nguồn: YouTube Mercedes-Benz

Đứng ở vị trí thứ 5 là Mercedes-Benz 540K - một chiếc limousine dành cho những người nổi tiếng, được sản xuất bởi thương hiệu Đức từ năm 1935 đến năm 1940. Xe được trang bị động cơ "khủng" 5.4L 8 xy-lanh thẳng hàng. Động cơ này sử dụng 2 bộ chế hòa khí cho công suất tối đa 115 mã lực.

Mercedes-Benz gọi tên 5 xe sang tốt nhất lịch sử  - Ảnh 2.

Với động cơ 8 xy-lanh thẳng hàng, 540K quả thật là một con "quái vật". Ảnh: Auctions America.

Tiếp theo là Mercedes-Maybach G650 Landaulet - phiên bản đỉnh cao của huyền thoại off-road cao cấp, chỉ 99 chiếc được sản xuất. Đây là 1 trong 3 dự án đặc biệt dựa trên G-Class thế hệ trước, cùng với phiên bản 6x6 và 4x42

Mercedes-Benz gọi tên 5 xe sang tốt nhất lịch sử  - Ảnh 3.

Thiết kế khác biệt cùng số lượng giới hạn, G650 Landaulet khiến mọi tay chơi phải thèm muốn. Ảnh: Mercedes-Benz.

Vị trí thứ 3 là chiếc Mercedes-Benz S600 Fintail sản xuất năm 1959 - một chiếc limosine mạnh mẽ và có thiết kế vượt trội. Chiếc xe sinh ra dường như dành cho tầng lớp thượng lưu.

Mercedes-Benz gọi tên 5 xe sang tốt nhất lịch sử  - Ảnh 4.

Chiếc xe được hoàng gia một số nước ưa chuộng. Ảnh: Wikipedia.

Mercedes-Maybach S650 Cabriolet chiếm vị trí thứ 2. Ra mắt công chúng tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2016, S650 là một trong những chiếc convertible tốt nhất thời điểm đó. Dựa trên chiếc S-Class, S650 được chau chuốt lại ngoại thất, nổi bật với mâm xe 20 inch thiết kế bởi Maybach và sở hữu tinh thể Swarovski trong đèn pha.

Mercedes-Benz gọi tên 5 xe sang tốt nhất lịch sử  - Ảnh 5.

S650 hớp hồn những ai thấy nó bởi vẻ đẹp của sự kết hợp giữa sang trọng và thể thao. Ảnh: Mercedes-Benz.

Giành vị trí cao nhất trong danh sách, Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé có lẽ là chiếc xe hiếm hoi cho ta thấy được sự "độc tài" của hãng xe Đức với duy nhất 2 chiếc được sản xuất. Với tốc độ tối đa gần 290km/h, chiếc xe là nguồn cảm hứng để các kĩ sư tạo ra chiếc SLR McLaren sau này.

Mercedes-Benz gọi tên 5 xe sang tốt nhất lịch sử  - Ảnh 6.

Được coi là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử, 2 chiếc 300 SLR Uhlenhaut Coupé hiện đang được trưng bày tại bảo tàng của hãng tại Stuttgart, Đức. Ảnh: Pinterest.