Do đã cận kề ngày ra mắt, Mercedes-Benz cũng chẳng buồn ngụy trang GLS 2020 nữa làm gì. Có thể dễ dàng nhận thấy đầu xe GLS mới gần như không khác gì bản cũ. Tản nhiệt chỉ thay đổi nhỏ ở bộ khung tổng thể bên ngoài, còn lại bên trong vẫn là dạng 2 thanh ngang màu bạc. Cản trước nhìn chung không khác gì đội hình SUV hiện tại của Mercedes-Benz, thậm chí còn "hiền" hơn cả người tiền nhiệm.

Mercedes-Benz GLS mới lộ diện trần trụi: Bản thường đấu BMW X7, Maybach đấu cả Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 1.
Mercedes-Benz GLS mới lộ diện trần trụi: Bản thường đấu BMW X7, Maybach đấu cả Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 2.

Trong khi đầu xe không đổi khác mấy thì đuôi xe lại được nâng cấp hoàn toàn với cụm đèn hậu mới cùng dải đèn LED ngang kết nối 2 cụm đèn 2 bên. Cản sau cũng thay áo mới tinh vi mà trang nhã hơn.

Mercedes-Benz GLS mới lộ diện trần trụi: Bản thường đấu BMW X7, Maybach đấu cả Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 3.

Khung gầm GLS 2020 sử dụng là loại MHA giống trên GLA đời mới hỗ trợ nhiều dòng động cơ 6 và 8 xy-lanh, trong đó có cả cấu hình hybrid/hybrid sạc điện. Bản GLS 63 cao cấp nhất từ bỏ động cơ V8 5.5L tăng áp kép để dùng loại 4.0L (vẫn tăng áp kép) cho công suất 603 mã lực.

Mercedes-Benz GLS mới lộ diện trần trụi: Bản thường đấu BMW X7, Maybach đấu cả Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 4.

Đặc biệt, ở lần xuất hiện này rất có thể một bản siêu sang là Maybach GLS cũng sẽ xuất hiện lần đầu tiên. Xe được Mercedes-Benz lắp ráp độc quyền tại Bắc Mỹ và có thể giao tới tay khách hàng sớm nhất ngay trong năm sau. Nền tảng của Maybach GLS chính là concept nửa SUV nửa sedan Maybach có tên Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury ra mắt cùng thời điểm này năm ngoái.

Mercedes-Benz GLS mới lộ diện trần trụi: Bản thường đấu BMW X7, Maybach đấu cả Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 5.

Đối thủ của Mercedes-Benz GLS 2020 trên thị trường sẽ là BMW X7 hoàn toàn mới trong khi cấu hình Maybach đối chọi cùng Ferrari Purosangue, Lamborghini Urus, Aston Martin, Bentley Bentayga và Rolls-Royce Cullinan.

Tham khảo: Carscoops