Trong thông cáo báo chí phát vừa phát đi, Mercedes đã chính thức xác nhận GLS 2020 sẽ có buổi ra mắt toàn cầu tại New York. Trước đó, dòng SUV cỡ lớn hạng sang này đã không ít lần xuất hiện bên ngoài Trung tâm nghiên cứu và phát triển Mercedes-Benz tại Sindelfingen, Đức. Ta có thể quan sát được rõ ràng cụm đèn pha lẫn đèn hậu cùng tản nhiệt trước cỡ lớn, cản trước giả và vòm bánh xe lớn.

Mercedes-Benz GLS chốt lịch ra mắt: S-Class của SUV đấu BMW X7 - Ảnh 1.

Mercedes-Benz GLS 2020 sử dụng khung gầm MHA (Modular High Architecture) giống GLE mới giúp giảm tối ưu trọng lượng trong khi kích thước vẫn tăng đều, nhờ thế đảm bảo cấu hình 7 ghế ngồi bên trong cabin rộng rãi hơn bao giờ hết. Hệ thống treo chủ động E-Active Body Control được hỗ trợ bởi mạng lưới điện tử 48V.

MHA cho phép Mercedes tùy ý trang bị động cơ 6 hoặc 8 xy-lanh cho GLS 2020 ở cả 2 cấu hình dẫn động cầu sau và 2 cầu, động cơ hybrid hoặc hybrid sạc điện cũng hoàn toàn khả thi. Phiên bản hiệu suất cao GLS63 nhiều khả năng ứng dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép thay vì 5.5L thường như bây giờ, đồng nghĩa với công suất tăng đáng kể gần 30 mã lực (577 lên 603). Một phiên bản Mercedes-Maybach GLS cũng có thể trình làng ngay tại New York nhưng chưa được xác nhận.

Mercedes-Benz GLS chốt lịch ra mắt: S-Class của SUV đấu BMW X7 - Ảnh 2.

Để đủ tầm đối chọi với địch thủ BMW X7, GLS 2020 hứa hẹn sẽ sử dụng nội thất sang, xịn nhất từng xuất hiện trên một dòng SUV Mercedes từ trước tới nay và không hề thua kém S-Class ở bất cứ điểm nào dù là chất lượng hay đẳng cấp.

Theo thương hiệu Đức, không gian bên trong cabin cũng rộng rãi hơn hẳn đặc biệt là ở hàng ghế thứ 2 – nơi chênh lệch chiều dài cơ sở giữa bản này và bản trước dồn trọng tâm vào. Khoảng cách giữa 2 trục GLS 2020 lên tới 3.137 mm, lớn hơn cũ 60 mm và nhỉnh hơn đối thủ X7 một chút (3.104 mm).

Mercedes-Benz GLS chốt lịch ra mắt: S-Class của SUV đấu BMW X7 - Ảnh 4.

Hệ thống thông tin giải trí MBUX ứng dụng 2 màn hình cỡ lớn đặt cạnh nhau vẫn là chi tiết chủ đạo tạo nên bộ mặt nội thất GLS, thêm vào đó là hàng loạt các tính năng hỗ trợ người lái.

Tham khảo: Carscoops