Hơn 600 triệu đồng là số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe hiện tượng một thời của Mercedes-Benz. Khoảng 8 năm trở về trước, Mercedes-Benz GLK là mẫu SUV hot nhất nhì của Mercedes-Benz trước khi đàn em Mercedes-Benz GLC về nước.

Ngoại hình vuông vức là điểm cộng giúp Mercedes-Benz GLK không lỗi thời sau gần một thập kỷ, Chiếc Mercedes-Benz GLK trong bài thuộc phiên bản GLK 300, phiên bản cao cấp nhất của dòng xe này tại thị trường trong nước.

Chiếc Mercedes-Benz GLK 300 được rao bán tất nhiên đã được spa lại kỹ càng và gần như không có điều gì phải phàn nàn quá nhiều về ngoại thất. Phiên bản Mercedes-Benz GLK 300 2011 sử dụng động cơ V6 3.0L máy xăng, kết hợp cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC cho đầu ra công suất 231 mã lực và 300 Nm.

Mercedes-Benz GLK 300 được trang bị ống pô 2 họng xả, đáng tiếc là xe không được trang bị camera phía sau. Khi cài số lùi, người lái tốt nhất nên vặn nhỏ volume nếu muốn nghe rõ âm thanh từ cảm biến lùi.

Mercedes-Benz GLK 300 còn lại gì sau 8 năm với giá hơn 600 triệu đồng - Ảnh 4.

Sự vuông vức trong nội thất Mercedes-Benz GLK nói chung đem đến một cảm giác khác biệt hơn hẳn so với các mẫu xe điệu đà khác của nhà "Mẹc". Sau gần 1 thập kỷ, nhựa xe đã bắt đầu có những dấu hiệu lão hoá nhỏ.

Nếu đã quen mắt với những màn hình LCD hay hệ thống command của những model hiện đại, có lẽ bạn sẽ hơi thất vọng với màn hình giải trí chỉ to ngang với kích thước màn hình của một chiếc Iphone 6S. Bù lại, chất âm tự hệ thống loa tiêu chuẩn vẫn rất bắt tai và dĩ nhiên là có thể điều chỉnh mượt mà qua những nút bấm trên vô-lăng.

Mercedes-Benz GLK 300 còn lại gì sau 8 năm với giá hơn 600 triệu đồng - Ảnh 6.

Vô-lăng đặc trưng một thời của Mercedes-Benz.

Vô-lăng của Mercedes-Benz GLK 300 cho cảm quan ban đầu nhẹ nhàng hơn nhiều so với những mẫu xe cùng thế hệ. Đánh lái một tay không phải là điều gì đó quá khó khăn. Điều này giúp xe trở nên thân thiện hơn với những chủ nhân sở hữu muốn một chiếc SUV đô thị.

Mercedes-Benz GLK 300 còn lại gì sau 8 năm với giá hơn 600 triệu đồng - Ảnh 8.

Cụm Command đơn giản và đủ dùng trên Mercedes-Benz GLK.

Mercedes-Benz GLK 300 có hàng ghế thứ 2 khá cơ bản. Đáng tiếc là xe không trang bị cửa sổ trời ngày kể cả cho hàng ghế thứ nhất.

Mercedes-Benz GLK 300 còn lại gì sau 8 năm với giá hơn 600 triệu đồng - Ảnh 10.

Sau hơn 96.000 km, Mercedes-Benz GLK 300 2011 hiện được một đại lý tư nhân Hà Nội rao bán với giá chỉ 650 triệu đồng. Thời điểm 2011, Mercedes-Benz GLK 300 có giá bán đề xuất 1,654 tỷ đồng. Nếu xét về giá mua mới, số tiền này chỉ ngang với một chiếc Toyota Yaris nhập khẩu Thái Lan đang được phân phối tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: Phúc Thành

Mercedes-Benz GLK 300 còn lại gì sau 8 năm với giá hơn 600 triệu đồng - Ảnh 11.