Mercedes-Benz GLB phiên bản chạy điện sẵn sàng chào sân ngay đầu tuần sau

Theo thông cáo chính thức của hãng xe Đức, Mercedes-Benz EQB sẽ được ra mắt sớm hơn các mẫu xe có mặt tại Thượng Hải khác một chút với thời điểm ra mắt là 9 giờ 30 sáng theo giờ địa phương trong một sự kiện riêng tiền triển lãm có tên EQ Night.

Mercedes-Benz EQB, về cơ bản, là SUV điện chuyển hóa từ GLB vuông vắn cũng mới gia nhập đội hình SUV Mercedes cách đây không lâu. Ngoại thất xe, vì vậy, giữ lại đáng kể thiết kế tổng thể mang thiên hướng mạnh mẽ, nam tính của GLB nhưng với một số điểm nhấn riêng như tản nhiệt khép kín ưu tiên khí động học, dàn đèn LED xanh tại cả 2 đầu, cản trước/sau mới và mâm độc quyền.

Mercedes-Benz GLB phiên bản chạy điện sẵn sàng chào sân ngay đầu tuần sau - Ảnh 1.

Không ít các công nghệ vừa được công bố trên EQS cũng hứa hẹn sẽ góp mặt trên Mercedes-Benz EQB nhưng trang bị đỉnh cao là Hyperscreen 3 màn hình gộp làm 1 có lẽ sẽ không có mặt.

Khung gầm Mercedes-Benz EQB sử dụng là loại MEA EVA II chuyên sử dụng cho xe điện với không gian cabin được hứa hẹn đủ rộng rãi cho 7 người ngồi cùng tổng thể tích để hành lý phía sau lên tới 1.700 lít khi gập các hàng ghế sau. Dung lượng ắc quy điện dao động từ 60 tới 110 kWh cho tầm vận hành tối thiểu 400 km mỗi lần sạc. Công suất xe có thể dao động trong 3 ngưỡng 201, 268 hoặc 335 mã lực.

Mercedes-Benz EQB sẽ sớm mở bán rộng rãi tại các thị trường quốc tế vào cuối năm 2021 nhưng riêng bản Trung Quốc có thể đặt hàng ngay sau ngày ra mắt.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz GLB phiên bản chạy điện sẵn sàng chào sân ngay đầu tuần sau - Ảnh 2.