Mercedes-Benz đang đặt kỳ vọng rất lớn vào doanh số của dòng G-Class nhờ sự xuất hiện của phiên bản mới được đánh giá cao về những cải tiến công nghệ và nội thất. Chia sẻ với tờ Automotive News, CEO Mercedes-Benz Mỹ, ông Dietmar Exler cho biết sự xuất hiện sớm của các phiên bản hiệu suất cao AMG có thể mang tới tăng trưởng doanh số mạnh mẽ không ngờ. Ngoài ra, thương hiệu Đức cũng đang cân nhắc mở rộng địa bàn của G-Class ra các hạng mục mà trước giờ họ ít đả động tới, chẳng hạn như các phiên bản giới hạn đặc biệt của mẫu xe đa dụng này.

Các phiên bản 2019 của G-Class sẽ chính thức có mặt trên thị trường toàn cầu vào quý III năm nay với bản G550 xuất hiện đầu tiên. Giá xe sẽ khá tương đồng so với thế hệ trước khi chỉ cao hơn một chút vì sự xuất hiện của các công nghệ hiện đại. Động cơ tiêu chuẩn MB sử dụng cho bản G550 là dòng V8 4.0L tăng áp kép cho công suất 604 mã lực, 850 Nm mô-men xoắn.

Mercedes-Benz giới thiệu G-Class AMG mới tại Geneva? - Ảnh 1.

G-Class ra mắt hồi đầu năm được đánh giá cao về những công nghệ hỗ trợ hiện đại cùng nội thất sang trọng hơn hẳn.

Theo giám đốc tiếp thị của riêng dòng G-Class toàn cầu, ông Ian James, các phiên bản AMG của chiếc xe đa dụng sẽ ra mắt chỉ sau bản G550 và sẽ là một phần trọng yếu trong các phiên bản 2019 lần này. Một bản AMG theo kế hoạch sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva và rất có thể là G63 chứ không phải G65.

Giai đoạn 2018-2019 dự kiến sẽ là quãng thời gian tăng trưởng mạnh của Mercedes-Benz với sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới, điển hình là chiếc G-Class hồi đầu năm. Trong 2 năm qua, hãng cũng đã xuất sắc vượt qua BMW để vươn lên vị trí số 1 ở phân khúc xe sang toàn cầu nhờ tăng trưởng tốt ở các thị trường lớn như Trung Quốc và Mỹ.

Ngoài một số thay đổi nhỏ về thiết kế ngoại thất, chiếc SUV chứng kiến cải tiến toàn diện về nội thất và công nghệ.

Bên cạnh G63/G65, một bản G53 cũng có thể nằm trong tầm với của Mercedes-Benz sau khi một phiên bản 53 chạy điện của E-Class Coupe/Convertible và CLS ra mắt tại triển lãm Detroit vừa rồi.

Ảnh: Mercedes-Benz