Nam diễn viên phim hành động kiêm cựu Thống đốc bang California của Mỹ, Arnold Schwarzenegger, vốn nổi tiếng có niềm đam mê dành cho những chiếc xe cỡ lớn và hầm hố. Chẳng có gì lạ khi ngôi sao của series phim Kẻ Hủy Diệt sở hữu trong tay một bộ sưu tập xe bao gồm những chiếc Hummer và Unimog.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, nam diễn viên 69 tuổi này lại tập trung vào nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu. Những chiếc Hummer hay Unimog dường như đã không còn phù hợp với Arnold Schwarzenegger. Thay vào đó, ông quan tâm nhiều đến xe "xanh" hơn dù vẫn thích những cỗ máy "uống xăng" kể trên.

Mercedes-Benz G-Class của kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger được điện hóa - Ảnh 1.

Arnold Schwarzenegger chụp ảnh chung với các đại diện của công ty Kreisel Electric.

Gần đây, cựu Thống đốc bang California đã đồng ý để công ty khởi nghiệp có tên Kreisel Electric do 3 anh em ruột thành lập tại Áo điện hóa chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz G-Class của mình. Được biết, Áo cũng chính là quê hương của "kẻ hủy diệt".

Arnold Schwarzenegger đến Áo tham dự sự kiện ra mắt chiếc Mercedes-Benz G-Class chạy bằng điện. Video: YouTube

Vào cuối tuần vừa qua, Arnold Schwarzenegger đã đến Kitzebuehel, Áo, để tham dự sự kiện ra mắt lần đầu tiên của chiếc Mercedes-Benz G-Class phiên bản chạy bằng điện. Với công nghệ pin có mật độ năng lượng cao, hãng Kreisel Electric đã không gặp nhiều khó khăn trong việc tráo đổi động cơ và bình xăng mà vẫn đảm bảo tỷ lệ phân bổ trọng lượng cũng như phạm vi hoạt động.

Mercedes-Benz G-Class của kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger được điện hóa - Ảnh 3.

Kreisel Electric chụp ảnh cùng chiếc Mercedes-Benz G-Class chạy điện.

Chiếc Mercedes-Benz G-Class chạy điện của Kreisel Electric được trang bị cụm pin 80 kWh nên có thể hoàn thành quãng đường 190 dặm, tương đương 304 km. Cụm pin này nặng 510 kg, ngang ngửa với loại dùng cho xe Tesla.

Mercedes-Benz G-Class của kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger được điện hóa - Ảnh 4.

"Trái tim" của chiếc Mercedes-Benz G-Class chạy điện

Mercedes-Benz G-Class của kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger được điện hóa - Ảnh 5.

Cổng sạc điện...

Mercedes-Benz G-Class của kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger được điện hóa - Ảnh 6.

... và bảng đồng hồ của xe.

Công suất tối đa của mô-tơ điện trên chiếc Mercedes-Benz G-Class là 360 kW hay 490 mã lực. Nhờ đó, chiếc SUV hạng sang có thể đạt vận tốc tối đa 183 km/h và tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,6 giây, thậm chí nhanh hơn 3 giây so với Mercedes-Benz G-Class máy xăng tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz G-Class của kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger được điện hóa - Ảnh 7.

Mercedes-Benz G-Class chạy điện chạy thử trên tuyết.

Sau khi ra mắt, chiếc Mercedes-Benz G-Class sẽ được "kẻ hủy diệt" đưa về California để thử nghiệm thêm và đưa ra phản hồi. "Với tôi, phiên bản chạy điện của chiếc xe tuyệt vời này đã biến giấc mơ thành hiện thực. Cảm giác chạy thử lần đầu tiên rất tốt. Tuy chạy bằng điện nhưng xe không đánh mất sự thể thao. Tôi thực sự mong chờ có thể tiếp tục thử nghiệm và phát triển thêm chiếc xe này tại California", nam diễn viên gạo cội khẳng định.

Đáng tiếc thay, hiện chiếc Mercedes-Benz G-Class chạy điện không được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, đây là một phần trong nỗ lực không ngừng nghỉ của Kreisel Electric để trở thành nhà cung cấp pin cho toàn nước Áo.

Tuy mới thành lập nhưng Kreisel Electric đã sản xuất các loại mô-tơ điện, pin và nguyên mẫu xe. Ngoài ra, Kreisel Electric còn đang trong quá trình xây dựng nhà máy pin 800 MWh và hợp tác với các hãng ô tô khác.