Lần này, chiếc sedan hạng sang chạy điện, ngập tràn công nghệ bị bắt gặp khi chạy quanh hạt Orange, California (Mỹ), gần trung tâm nghiên cứu và phát triển của hãng tại Long Beach, CA.

Chiếc EQS này sở hữu tông màu bạc, khác hẳn so với thiết kế 2 tông màu trên những hình ảnh báo chí. Mâm xe màu đen hoà trộn vào bánh xe tạo ra điểm nhấn khá lớn. Hầu hết đoạn video quay được đều từ đằng sau, cho người dùng thấy được dải đèn hậu LED tuyệt đẹp của xe. Chiếc Mercedes trông thực sự nổi bật trên phố. Ở phía trước, đèn pha của xe cực sáng trong khi dải LED chạy dọc mui xe tạo nên một "khuôn mặt" đặc biệt.

Mercedes-Benz EQS trên đường phố Mỹ  

Màn liếc qua cabin của xe cho thấy màn hình Hyperscreen của xe thực sự nổi bật. Tuy nhiên, đó chưa chắc đã phải tin tốt cho những người lái xe vì họ có thể mất tập trung. Trải nghiệm thực tế có thể sẽ khác.

EQS có 2 phiên bản gồm bản tiêu chuẩn 450+ với sức mạnh 329 mã lực, mô men xoắn 550 Nm nhờ khối động cơ điện đặt sau. Trong khi đó, bản EQS 580 4Matic dùng động cơ đôi, đặt ở cả 2 cầu cho công suất 516 mã lực, mô men xoắn 828 Nm. Cả 2 model đều dùng pin108.7 kWh. Tầm hoạt động của xe được cho là 770 km cho mỗi lần sạc.

Xe sẽ bán ra tại Mỹ vào cuối năm nay. Giá bán chưa được công bố nhưng bản 450+ dự kiến giá không dưới 100.000 USD trong khi bản 580 4Matic khoảng 150.000 USD.

Tham khảo nguồn: Motor1